Sức khỏe

Tránh tắm vào những thời điểm sau để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn

Tránh tắm vào những thời điểm sau để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn

Các bạn lưu ý cần Tránh tắm vào những thời điểm sau để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn nhé!

Tránh tắm vào những thời điểm sau để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn

  1. Khi vừa ăn no hoặc lúc đói bụng

Các bạn không nên tắm ngay sau khi ăn no vì dưới tác động của nhiệt độ nước, các mạch máu ở lớp biểu bì sẽ giãn nở, khiến lượng lớn máu sẽ dồn về đây, ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu cho khoang bụng để tiêu hóa hấp thụ thức ăn. Tốt hơn, sau khi ăn no các bạn nên nghỉ ngơi sau 1-2 giờ hãy tắm nhé.

Nếu bạn tắm khi đói có thể khiến bạn bị hạ đường huyết, thậm chí ngất xỉu, lý do là bởi khi đói lượng đường huyết của cơ thể ở mức thấp nhất, không thể đáp ứng được việc tiêu hao nhiệt lượng cần thiết trong quá trình tắm.

> Bạn nên tắm nước nóng hay nước lạnh thì tốt cho cơ thể?

Khi-vua-an-no-hoac-luc-doi-bung

  1. Sau khi uống rượu bia

Nếu bạn tắm ngay sau khi uống rượu bia thì rất có thể khiến bạn chóng mặt, hoa mắt, mệt mất sức thậm chí có nhiều trường hợp quá say xỉn khi tắm có thể dẫn tới hôn mê. Lý do là bởi chất cồn trong rượu gây ức chế hoạt động của gan, cản trở sự phóng thích glycogen, trong khi đó, việc tắm khiến lượng đường glucose trong cơ thể tiêu hao nhanh. Một nguyên nhân khác do khi uống rượu, bạn dễ bị cảm lạnh.

tam-Sau-khi-uong-ruou-bia

  1. Khi yếu người, cơ thể mệt mỏi hay khi ốm sốt

Khi cơ thể mệt mỏi, khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh. Nếu bạn tắm lúc này, đặc biệt là tắm nước lạnh, có thể khiến bạn bị cảm lạnh, choáng thậm chí gặp nguy hiểm tới tính mạnh.

theo Sina, khi tắm, nhiệt độ nước có thể làm mạch máu giãn nở. Điều đó khiến những người huyết áp thấp dễ xuất hiện tình trạng thiếu máu lên não, dẫn đến hư thoát.

Khi bị ốm sốt, nhiệt độ cơ thể cao, nhiệt lượng sẽ tăng khoảng 20%. Khi đó nếu bạn tắm sẽ rất dễ bị cảm lạnh hoặc khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng hơn do sức đề kháng yếu, thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ.

  1. Tắm quá khuya

Các bạn không nên tắm quá khuya hay tắm vào bạn đêm dù là trời hè nóng nực  vì điều này khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm. Với những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định còn có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

  1. Vừa đi nắng về

Vừa đi nắng về, cơ thể vô cùng nắng nóng khó chịu, ai cũng muốn tắm cho mát mẻ. Nhưng, khi vừa đi nắng về là thời điểm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cao, nếu tắm ngay sẽ làm thân nhiệt thay đổi đột ngột, có thể gây đột quỵ. Nếu không, cũng sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu hoặc dễ bị cảm.

tam-Sau-khi-uong-ruou-bia

  1. Nằm phòng điều hòa lạnh ngay khi tắm

Vừa tăm xong bạn đã nằm phòng điều hòa lạnh ngay, khiến nhiêt độ cơ thể bị hạ thấp đôt ngột, có thể gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thong máu trong cơ thể, làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp.

Nguồn: Tổng hợp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x