Top các thực phẩm “cấm kị” khi ăn cùng nhau

loading...

Trong các bữa ăn hằng ngày, vô tình bạn đã kết hợp những món ăn cấm kị khi ăn cùng nhau. Điều này có thể gây nên nhiều tác hại với cơ thể. Bài viết hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng nhau.

Những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng nhau

Một số sai lầm mà bạn nên tránh khi ăn uống:

Ăn giá đỗ với gan heo

Giá xào gan heo là một món ăn ngon, được yêu thích và phổ biến. Tuy nhiên, giá sẽ dễ bị oxy hóa bởi đồng trong gan heo, dẫn đến làm mất chất dinh dưỡng có trong gan heo và giá. Hơn nữa, gan heo là nơi tích tụ rất nhiều chất độc hại. Vậy giá đỗ xào gan heo có thực sự tốt không?

Giá đỗ xào gan heo có thật sự tốt

Ăn trứng và uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành và trứng là những thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, vitamin, chất khoáng… Ăn trứng hoặc uống sữa đậu nành sẽ tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu dùng cả hai thực phẩm này cùng một lúc, chúng có thể ngăn cản cơ thể hấp thụ protein.
Cho đường vào khi đang đun sôi sữa

Bạn chỉ nên cho đường vào sữa khi sữa còn ấm, đã nguội hoặc đó là sữa tươi. Nếu cho đường trực tiếp vào sữa đang đun trên bếp, thì lượng axit amino cao trong sữa bò đang sôi kết hợp với đường fructose sẽ làm sản sinh ra một chất độc có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Nếu cần thiết phải có đường và sữa trong một món ăn, tốt nhất bạn nên hòa đường với sữa khi nguội để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đậu nành ăn với trứng ngăn cản cơ thể hấp thụ protein

Ăn hải sản cùng với trái cây

Ăn trái cây sau bữa ăn không phải là một thói quen tốt vì axit trong trái cây sẽ cản trở cơ thể bạn hấp thụ thức ăn. Bạn chỉ nên ăn trái cây sau 30 phút khi ăn. Điều này cũng tương tự như ăn hải sản cùng với trái cây. Sự kết hợp của axit tannic trong trái cây và canxi trong hải sản có thể gây cho bạn nhiều triệu chứng khó chịu.

Bạn cũng không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C vì điều này cũng có hại cho sức khỏe. Do vậy, nếu có dùng hải sản trong bữa ăn, bạn nên tránh dùng các loại trái cây như cam, chanh, bưởi…

Không nên vừa ăn hải sản, vừa dùng các thực phẩm giàu vitamin C

Hải sản ăn cùng trái cây ngăn cản cơ thể hấp thụ dưỡng chất

Uống trà sau bữa ăn

Trà xanh tốt cho việc tiêu hóa, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Chất tanin trong lá trà khi kết hợp với thức ăn sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Uống trà sau ăn gây các bệnh về tiêu hóa

Ăn khoai lang rồi ăn các đồ chua khác

Khoai lang chứa nhiều tinh bột và beta-carotene giúp kích thích dạ dày tiết axit. Vì thế, sau khi ăn khoai lang, nếu chúng ta tiếp tục ăn các đồ chua như chanh, cam sẽ khiến axit trong dạ dày tiết ra càng nhiều, điều này cũng không tốt cho dạ dày, bạn có thể bị đau dạ dày hoặc thậm chí viêm loét dạ dày.

Trên đây chỉ là một lưu ý khi bạn kết hợp đồ ăn. Các bạn cần tránh những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng nhau để có thể phòng tránh những bệnh không mong muốn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đánh giá bài viết

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *