Phương pháp chữa căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản

loading...

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản mặc dù không nguy hiểm như nhiều căn bệnh dạ dày khác song nó là triệu chứng cảnh báo 1 số bệnh lý và một số tổn thương nghiêm trọng sẽ xảy ra với dạ dày. Việc làm tốt nhất nhằm bảo vệ dạ dày nói riêng và sức khỏe nhìn chung khi bệnh lý này xuất hiện đó là tìm cách chữa trị bệnh kịp thời. Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản là gì? Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bài viết sau đây giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

1. Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày

Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện khi dịch vị ở dạ dày chảy ngược lên thực quản, bệnh lý phát sinh vì rất nhiều lí do khác nhau và nếu như bệnh lý không được điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh lý sẽ dễ tái phát trở lại và gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống hằng ngày. Điều trị trào ngược dạ dày không quá khó khăn như nhiều bệnh khác xuất hiện trên thân thể, bệnh này có khả năng trị tận gốc nếu nhận ra sớm và chữa bệnh đúng cách.

Cách trị trào ngược dạ dày thực quản đầu tiên mà người bệnh phải thực hiện đấy là thay đổi lối sống và nếp sống hằng ngày. Việc thay đổi này sẽ giúp người bệnh giảm được 1 số triệu chứng của bệnh 1 cách nhanh nhất và việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản sẽ có hiệu quả. Một số thói quen người bệnh nên tuân thủ bao gồm:

• Cần ăn cách giờ đi ngủ cỡ ba tiếng nhằm làm giảm hàm lượng acid mà dịch vị tiết ra để tiêu hóa đồ ăn.
• Tuyệt đối không nằm luôn sau khi ăn mà cần đi lại nhẹ để dạ dày có thể tiêu hóa được thức ăn một cách đơn giản.
• Cần ăn thành các bữa nhỏ ở trong ngày để không làm tăng hàm lượng axit mà dạ dày phải tiết ra.
• Tránh 1 số thức uống có cồn, những loại đồ ăn nhiều mỡ, các loại gia vị gây kích thích dạ dày và những đồ ăn ảnh hưởng đến lớp niêm mạc thực quản.
• Nên gối cao đầu tầm 15 cm, điều này sẽ ngăn chặn sự trào ngược xảy ra.

Trong trị bệnh trào ngược dạ dày thì các nếp sống mỗi ngày sẽ có một vai trò quan trọng ảnh hưởng tới kết quả của giai đoạn trị căn bệnh.

2. Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày, điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm bởi họ đã nhận thức được một số ảnh hưởng của bệnh đối với cả thể trạng và cuộc sống. Hiện tại để trị trào ngược dạ dày có hai biện pháp chủ yếu đó là chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y và tây y. Những cách chữa trào ngược dạ dày tự tây y đang được sử dụng là những loại thuốc đề phòng trào ngược dạ dày, thuốc tạo lớp màng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày và giảm lượng axit dạ dày tiết ra. Một số loại thuốc trào ngược dạ dày trong tây y gồm có: Gaviscon, Tums, Maalox, Mylanta,… Song các cách này dễ làm bệnh tái phát trở lại khi không dùng thuốc nữa.

Với việc sử dụng một số loại thuốc trị trào ngược dạ dày từ đông y sẽ có thời gian trị lâu song có hiệu quả cao hơn và không gây hại cho thể trạng. Kèm theo việc sử dụng những phương pháp tự đông y khi ngưng dùng sẽ không làm bệnh lý phát sinh trở lại.

Theo: Meo vat doi song

Tác giả Diện Ca
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *