Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé

loading...

Mong muốn cho các con của mình phát triển một cách đầy đủ và toàn diện là mong muốn của tất cả các bà mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ đặc biệt chú ý đến việc phát triển chiều cao tối ưu cho các con. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé?

Theo các chuyên gia, có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé đó là: Yếu tố di truyền, yếu tố dinh dưỡng và chế độ vận động. Cùng tìm hiểu kỹ về những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé trên nhé.

  • Yếu tố di truyển ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé

Theo nghiên cứu yếu tố di truyền quyết định 23% đến sự phát triển chiều cao của bé. Song tuy nhiên, các mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bé bằng cách chăm sóc chế độ dinh dưỡng và vận động và nghỉ ngơi cho trẻ.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-cua-be

  • Dinh dưỡng quyết định đến sự phát triển chiều cao của bé

Dinh dưỡng ảnh hưởng 31% đến sự phát triển chiều cao của bé, và dinh dưỡng cũng là yếu tố có sức ảnh hưởng cao nhất với chiều cao của bé.

Canxi là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao của chúng ta trong quá trình phát triển và trưởng thành. Canxi còn là một dưỡng chất quan trọng duy trì sự chắc khỏe của xương.

Bên cạnh đó, thực phẩm giàu vitamin và protein cũng là những thực phẩm giúp cải thiện chiều cao cho bé rất hiệu quả.

Các mẹ có thể tìm hiểu chi tiết về dinh dưỡng giúp tăng trưởng chiều cao cho bé tại đây nhé: Những thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-cua-be1

  • Chế độ vận động, nghỉ ngơi ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé

Theo các nghiên cứu, hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất vào khoảng 23:00 -24:00 giờ, khi các bé đã ngủ say giấc. Vì vậy, muốn các bé có sự phát triển tối ưu về chiều cao, hãy cho con ngủ đủ và sâu giấc mỗi ngày. Không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày, vì lượng hormone tiết ra rất ít khi ngủ ngày, khiến trẻ chậm phát triển chiều cao. Các bé nên đi ngủ từ 21:00, không nên ngủ muộn sau 22:00 đêm.

Chế độ vận động cũng ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của bé, hãy cho các con tham gia các vận động phù hợp với lứa tuổi như: Bơi, đá bóng, bóng rổ, xà đơn, đạp xe… Các mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có chế độ vận động phù hợp nhất với lứa tuổi của con mình.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao-cua-be3

Giai đoạn dậy thì rất quan trọng với sự tăng trưởng chiều cao đột phá của trẻ, các bé có thể tăng 10-15 cm/ năm. Hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý cho các bé, để các bé có thể cải thiện tốt nhất về chiều cao.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bé
5 (100%) 1 vote

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *