Những tuyệt chiêu phát hiện chồng “vụng trộm”

loading...

Là một người phụ nữ, thiên chức làm mẹ làm vợ là thiên chức trời ban, nhưng phụ nữ sinh ra không chỉ để thực hiện 2 thiên chức ấy, bên cạnh việc tề gia nội trợ, chăm sóc con cái, chăm sóc chồng và lo toan cho bộn bề cuộc sống, người phụ nữ còn phải bươn trải ra xã hội, làm việc, ngoại giao để vững vàng về kinh tế.

Hẳn thế, mà bất cứ người phụ nữ nào khi đã lập gia đình đều không còn nhiều thời gian chăm chút cho bản thân, cho sắc đẹp. Những câu nói mỹ miều, cử chỉ lãng mạn với người chồng thân yêu dường như cũng ít đi. Lại thêm bản tính tham lam, ham của lạ của đàn ông, nên mặc dù đã có vợ con, nhưng họ khó bỏ được tật xấu “ vụng trộm”. Cũng vì điều này mà biết bao cuộc hôn nhân đã tan vỡ, biết bao cặp vợ chồng xa lìa. Vậy làm sao để có thế phát hiện chồng “vụng trộm” để kịp thời ngăn chặn, cứu giữ hạnh phúc gia đình? Biểu hiện ở đây là như thế nào vậy?

Tuyệt chiêu phát hiện chồng vụng trộm

Tuyệt chiêu phát hiện chồng vụng trộm

Nếu bạn thấy chồng mình có những biểu hiện sau, thì chắc chắn chồng bạn đang “ vụng trộm”

Điện thoại, máy tính bỗng nhiên trở thành vật sở hữu riêng tư

Lúc yêu nhau và mới kết hôn, bạn và chồng dường như chẳng có bí mật nào cả, điện thoại hay máy tính của chàng chẳng bao giờ đặt mật khẩu, thậm chí các thẻ tín dụng, mã khóa két sắt cũng dùng mã mật khẩu mà cả 2 vợ chồng đều biết. Cả 2 bạn đều nghĩ rằng, nếu đã tin tưởng nhau thì không có gì là không thể chia sẻ. Vậy mà bỗng nhiên, dạo gần đây, rõ ràng là bạn thấy chàng ngồi cả tiếng đồng hồ để chat chít với ai đó, nhưng khi bạn lén đọc trộm thì cuộc hội thoại gần nhất lại cách đây 2,3 ngày. Nhiều lần như thế, bạn không kìm nén được mà hỏi chàng, lập tức ngày hôm sau, điện thoại và máy tính của chàng được đặt mật khẩu với mã số bạn hoàn toàn không biết. Khi được hỏi, chồng sẽ tìm cách lấp liếm lý do. Bạn phải để ý đấy nhé.

Bắt đầu trở nên hứng thú với các trò “ trẻ con”

Trước đây, chẳng bao giờ thấy chồng ngồi hàng giờ để chat chít gì đó trên face book, chẳng bao giờ thấy chàng chat Zalo vì chàng bảo “ không ai chơi zalo, trò trẻ con”, chẳng bao giờ thấy chàng hí hoáy sửa avatar cho hình nền viber… thì nay, chàng có thể ngồi hàng giờ chỉ để cài đặt đầy máy nào là viber,zalo, tango… Thi thoảng up status trên facebook những dòng tâm trạng kiểu rất “hồi teen” đến bạn đọc còn ngỡ ngàng, không tin là đang đọc facebook của chồng mình. Hay cười một mình và chạy theo các dòng nhạc thị trường mà trước đây chàng chẳng bao giờ chịu nghe hết câu đầu tiên…Biểu hiện đáng ngờ đấy nhé!

Tuyệt chiêu phát hiện chồng vụng trộm 2

Biểu hiện bất thường nhưng diễn ra với cường độ “ liên tục”

  • Chàng ngồi trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ chỉ để đọc “ báo dân trí”.
  • Dù dậy muộn đến mức không kịp thời gian ăn sáng, nhưng chàng nhất định không quên “vuốt gel” cho tóc. Lại còn thường xuyên dùng nước hoa, thứ mà chàng trước đây cho rằng ‘ ái bỏ xừ”.
  • Cáu gắt vô cớ với bạn dù chuyện chẳng có gì, bạn không thể nhớ gần đây 2 vợ chồng giận dỗi vì những lý do không đầu không cuối bao nhiêu lần rồi, và bây giờ người chủ động làm hòa không còn là chàng nữa.
  • Ngồi lì trong phòng cả ngày với lý do “ anh muốn tập trung làm việc”, thậm chí “làm việc” mà không có bạn ở bên càng lâu càng tốt.
  • Cả ngày không một cuộc điện thoại, không một tin nhắn, hỏi thì được biết “Anh bận quá” “ Anh phải họp” “ Dạo này sếp soi kinh quá” “ Điện thoại hết pin từ bao giờ ấy”….
  • Quần áo đi làm của chàng luôn là do bạn giặt và phối đồ, nhưng gần đây, chàng muốn tự tay phối kiểu, cà vạt “không được hợp với màu áo này lắm” là chàng tháo băng, dù trước kia, trong mắt chàng bạn mix đồ là hoàn hảo nhất.
  • Dường như không tập trung nghe bạn nói được, nhiều lúc tâm trí cứ để ở đâu đó, nhớ nhớ quên quên. E hèm, một người đàn ông có 1 công việc và 1 bà vợ đã đủ mệt rồi, bây giờ mà còn “ ngoài luồng” nữa, thì mệt như thế nào nhỉ?
  • Thường xuyên đi sớm về muộn, hay lấy lý do giúp đỡ bạn bè đồng nghiêp để không về ăn cơm tối cùng gia đình, hay các cuộc “nhậu” đến 2,3 giờ sáng. Có điều lạ, là dù khéo léo thế nào, bạn cũng không bao giờ bảo chàng mời “bạn, đồng nghiệp” về nhà ăn cơm được. Mỗi lần “bạn, đồng nghiệp” gọi đến, mặt chàng đều căng thẳng và đi ra ngoài nghe vì “ công việc gặp vấn đề rắc rối quá”.

Biểu hiện bất thường về tài chính

Không ai đi chơi với “bạn” mà có thể uống nước lọc và hít khí trời để cho lãng mạn được, hẳn nhiên chàng sẽ phải động chạm nhiều đến tài chính. Trước đây lương và thưởng cũng như làm thêm của chàng đều đưa bạn rất đều đặn. Vậy mà gần đây, công ty chàng bỗng nhiên thường xuyên “ cắt thưởng”, các khoản thu nhập từ kiếm thêm bây giờ không còn vì “ kinh tế khó khăn” vì không có nhiều thời gian đầu tư cho công việc, mặc dù chàng ngày ngày ngồi lì trong phòng để “làm việc”như đã đề cập ở trên.

Việc ân ái không còn mặn nồng.

Trước đây, bạn và chàng cứ về nhà là quấn lấy nhau không muốn rời mắt khỏi nhau, 2 bạn có thời gian biểu rất khoa học, đi ngủ rất đúng giờ giấc. Nhưng gần đây, chàng không hiểu vì lý do gì, cứ nhìn thấy bạn là tỏ ra ngán ngẩm, vòng tay ôm bạn không còn đầy, những nụ hôn không còn mặn nồng như trước. Chàng “ bận” làm việc rất khuya và lên giường là lăn ra ngủ. Chuyện ân ái chàng bỗng nhiên trở nên lãnh đạm, điều lạ là, biểu hiện này diễn ra trong một thời gian khá dài, ấy vậy mà chàng vẫn rất vui vẻ, không đòi hỏi gì từ bạn. Phải chăng, chàng đã “vụng trộm” ở đâu rồi?

Bạn có thấy chồng mình có những biểu hiện trên không? Nếu có, hãy tỉnh táo đấy nhé, chàng nhất định là đang có vấn đề rồi. Thế nhưng, là một người phụ nữ thông minh, bạn đừng phát rồ lên khi phát  hiện chồng “ vụng trộm”, hãy bình tĩnh nhẹ nhàng nói chuyện với chàng, có thể một phần nguyên nhân là do bạn thì sao? Chúc bạn luôn tỉnh táo và có những cách xử lý êm đẹp. Duyên là do trời định, hạnh phúc là do chính mình nắm bắt, vì thế hãy khéo léo để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm của gia đình bạn nhé!

Tác giả QuiTi
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *