Những thực phẩm giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh

loading...

Để góp phần có đôi mắt luôn khỏe mạnh, cuốn hút, chúng mình hãy cùng nhau bổ sung những thực phẩm giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh dưới đây trong thực đơn hàng ngày nhé!

Dưới đây là những thực phẩm giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh, hãy cùng nhau tìm hiểu và cùng có những “cửa sổ tâm hồn biết nói” thôi nào!

  • Cà chua

Cà chua không chỉ đóng vai trò quan trọng giúp chúng mình có một làn da sạch mụn, là một loại mặt nạ giúp da trở nên trắng sáng mà còn là một loại thực phẩm rất tốt cho mắt. Cà chua có chứa vitamin C góp phần bảo về thị lực và đặc biệt trong thành phần cà chua có nhiều lycopene, lyconpene trong mô mắt giúp ngăn ngừa các ảnh hưởng gây ra bởi ánh sáng đến võng mạc.

5-thoi-quen-de-co-doi-mat-dep2

  • Các loại rau xanh, rau bina, cải xoăn

Các loại rau xanh, rau bina, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa, được lưu trữ ở hai điểm vàng: Lutein và zeaxanthin. Lutein và zexanthin có tác dụng hấp thụ ánh sáng màu xanh gây hại cho võng mạc. Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa được chứng minh là tốt cho mắt hơn là thuốc bổ mắt, các thực phẩm này giúp cải thiện tầm nhìn và duy trì thị lực lâu dài.

nhung-thuc-pham-giup-doi-mat-luon-khoe-manh1

  • Dầu oliu

Ăn kèm dầu oliu với cà chua hay các loại rau xanh, rau bina, cải xoăn có tác dụng thúc đẩy sự hấp thu lycopene và các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Không nên ăn những thực phẩm giàu chất béo có hại. Nên ăn cá, thực phẩm thực vật và axit béo omega-3 để luôn có đôi mắt khỏe mạnh.

Ngạc nhiên với 6 coongh dụng của dầu oliu với da

  • Trứng và cá hồi

Lòng đỏ trứng là một nguồn tốt của lutein và zexanthin, ăn 1 quả trứng mỗi ngày giúp nồng độ lutein tăng 26% và nồng độ zeaxanthin tăng 38%.

Cá hồi là một nguồn giàu axit béo omega-3 rất tốt cho mắt, giúp làm giảm nguy cơ ARMD và bệnh khô mắt.

Cả trứng và cá hồi đều là thực phẩm giàu vitamin D, giúp giảm nguy cơ ARMD, giúp mắt luôn khỏe mạnh.

nhung-thuc-pham-giup-doi-mat-luon-khoe-manh3

  • Ngô và hạt dẻ cười

Cả hạt dẻ cười và ngô đều giàu lutein và zeaxanthin. Các chất béo trong hạt rẻ cười giúp tăng cường hấp thụ carotenoids. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ lutein và zeaxanthin trong máu người cao tuổi tăng cao khi họ ăn những loại ngô màu vàng, các loại trái cây giàu carotenoid và rau xanh, góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ mất đi sắc tố vàng và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

nhung-thuc-pham-giup-doi-mat-luon-khoe-manh4

Nguồn: Sưu tầm

Những thực phẩm giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh
3.5 (70%) 2 votes

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *