Những thói quen gây hại cho tóc bạn thường hay mắc phải

loading...

Dưới đây là Những thói quen gây hại cho tóc bạn thường hay mắc phải. Các bạn lưu ý nhé!

Những thói quen gây hại cho tóc bạn thường hay mắc phải

  1. Những sai lầm khiến tóc dễ bị cháy nắng vào mùa hè

Mùa hè tới, thời tiết nóng nực lại thêm ánh nắng gay gắt khiến mái tóc dễ bị xơ và cháy nắng nếu không được bảo vệ đúng cách: Tóc dễ cháy nắng mùa hè do những sai lầm trong quy trình chăm sóc tóc hằng ngày của bạn.

nhung-thoi-quen-gay-hai-cho-toc-2

  1. Gội đầu quá thường xuyên

Tóc cũng như da cần được chăm sóc thường xuyên và đúng cách để bảo vệ sức khỏe của tóc. Việc gội đầu giúp tóc luôn sạch, loại bỏ bụi bẩn hay các vi khuẩn gây hại cho tóc. Nhưng việc gội đầu quá thường xuyên cũng không phải là việc làm tốt cho tóc. Nếu tóc thuộc loại khô thì sẽ không dễ bám bụi bẩn, không nhanh bết dính, các bạn có thể gội 2-3 lần/ tuần. Nhưng đối với tóc nhờn, bạn nên một hoặc hai ngày gội đầu một lần nhé.

  1. Dầu gội và dầu xả không phù hợp

Điều quan trọng nhất nhưng dễ mắc sai lầm nhất trong việc chăm sóc tóc của chúng mình đó là nghĩ tóc sẽ phù hợp với tất cả các loại dầu gội. Bạn nên chọn cho mình loại dầu gội thích hợp và nên thay đổi nếu sử dụng bị gàu hay bết tóc hay ngứa da đầu. Bạn cũng không nên chỉ dùng một loại dầu gội trong suốt thời gian mà nên thay đổi sau 3 tháng.

Khi gội đầu các bạn cũng không nền cào da đầu hay giật tóc quá mạnh, chỉ cần sử dụng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng.

Và đừng quên chọn cho da đầu mình một loại dầu xả thích hợp để dưỡng tóc từ sâu bên trong. Với những bạn có tóc dầu, cần hạn chế dùng dầu xả. Các bạn xem chi tiết tại: tất tần tật về chăm sóc tóc dầu cho bạn

nhung-thoi-quen-gay-hai-cho-toc-3

  1. Gội đầu bằng nước nóng và dùng khăn quấn đầu sau gội

Khi gội đầu, các bạn cũng nên lưu ý, nếu nhiệt độ nước gội đầu quá cao thì không chỉ phá hủy các hắc tố trong tóc, mà còn kích thích các tuyến dầu. Tốt nhất là dùng nước lạnh để gội nhằm kích thích sự vững chắc của gốc tóc, làm cho tóc mềm mại và đẹp hơn! Khi gội đầu xong các bạn chỉ nên dùng khăn để thấm nước cho khô tóc chứ không nên dùng khăn bọc tóc lại vì điều này dễ gây tổn thương cho các nang tóc.

  1. Sai lầm khi chải tóc

Khi gội đầu nhiều bạn có thói quen chải tóc, đây là một sai lầm nhé. Trước khi gội, các bạn có thể chải tóc gọn gàng để thuận lợi cho quá trình gội cũng như không gây rối khi gội. Nhưng trong lúc gội thì không.

Khi gội đầu xong, các bạn cũng nên để khi tóc khô hãy nhẹ nhàng chải mượt tóc. Không nên cố sức giật gỡ rối tóc nếu bạn không muốn làm tổn thương tóc. Giật tóc, chải tóc quá nhiều là nguyên nhân nhanh chóng dẫn đến tóc bị kéo dài quá độ, rất dễ xảy ra hiện tượng rụng tóc.

nhung-thoi-quen-gay-hai-cho-toc-4

  1. Sai lầm khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Máy sấy tóc: Máy sấy tóc rất tiện nhưng nếu sử dụng máy sấy tóc sai cách và quá thường xuyên tạo kiểu với máy sấy tóc sẽ gây tổn thương tóc, sơ tóc, chẻ gọn và rụng tóc. Khi sử dụng máy sấy tóc, các bạn nên lau khô qua tóc, dùng máy sấy từ phần sát da đầu và liên tục di chuyển các khu vực. Không thường xuyên sấy tóc đến mức khô cong. Chỉ nên sấy tóc đến mức độ khô vừa phải và để tóc khô tự nhiên phần còn lại.

nhung-thoi-quen-gay-hai-cho-toc-1

Là tóc điện, uốn tóc điện là những sản phẩm nhanh chóng làm mất độ ẩm của tóc nếu sử dụng thường xuyên và khiến tóc cực kỳ trở nên khô và dễ gẫy. Đặc biệt, nếu bạn không biết cách chăm sóc tóc, không làm ẩm tóc trước khi sử dụng uốn hay là tóc thì tóc sẽ thực sự nhanh chóng bị hỏng.

Mách bạn: Nếu bạn muốn tóc không bị rối, không bị bết, không bị uốn cong thì nên bện tóc hai bên (bện lỏng thôi bạn nhé) khi đi ngủ nhé.

>> Tất tần tật về chăm sóc tóc cho bạn

Chúc các bạn luôn xinh đẹp rạng ngời!

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *