Những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, hiệu quả, an toàn

loading...

 là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, thị lực, giúp phát triển trí não, giúp tiêu hóa tốt và giảm nguy cơ ung thư. Không những thế,  còn là thực phẩm rất dễ chế biến và dễ hợp khẩu vị, nên được lựa chọn hàng đầu với các món ngon từ cá. Song tuy nhiên, ăn cá có một nhược điểm là rất dễ bị hóc xương nếu không cẩn thận, đặc biệt là trẻ nhỏ, và dễ dẫn đến tình trạng sợ ăn cá của trẻ và ngại ăn cá của phụ huynh. Vậy có cách nào chữa hóc cá đơn giản và hiệu quả không? Cùng mình chia sẻ bài viết những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, hiệu quả, an toàn sau đây nhé.

Những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, hiệu quả, an toàn

  1. Chữa hóc xương cá bằng cam chanh hoặc vitamin C

Khi bị hóc xương cá, hãy lấy 1 miếng vỏ cam và ngậm vào miệng 1 lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Vỏ cam có tác dụng làm xương cá mềm và tan vào nước bọt.

Nếu sau khi ngậm vỏ cam mà chưa hết hóc xương, thì cắt ½ quả chanh, nặn bỏ hạt, rồi cho vào miệng ngậm 1 vài giây sau đó nuốt ½ quả chanh này. Xương cá sẽ bị nuốt theo nước bọt và bạn không còn bị hóc nữa.

Vitamin C cũng có tác dụng tương tự như chanh và cam, hãy cho bé ngậm 1 viên vitamin C khi bị hóc xương nhé, vitamin C sẽ làm xương cá mềm và động tác nuốt nước bọt sẽ cuốn xương cá trôi xuống cổ, và không còn cảm giác đau nữa.

meo-chua-hoc-xuong-ca4

  1. Chữa hóc xương cá bằng tỏi

Khi bị hóc xương cá, hãy xác định xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc bên phải họng thì nhét 1 nhánh tỏi nhét vào lỗ mũi bên trên và ngược lại. Sau đó, bịt lõ mũi bên phải lại và thở bằng miệng. Mục đích là khiến bạn bj hắt hơi và nôn ra.

Mẹo chữa hóc xương cá này chỉ áp dung cho người lớn và với trường hợp hóc xương nhỏ thôi nhé.

meo-chua-hoc-xuong-ca5

  1. Chữa hóc xương cá bằng cách nhai lá rau má hoặc uống nước quả trám

Lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

Hoặc lấy quả trám mài lấy nước uống để làm tiêu xương cá.

meo-chua-hoc-xuong-ca2

  1. Đến gặp bác sỹ để được hỗ trợ chữa hóc xương cá

Đối với những trường hợp bị hóc xương cá to, hoặc những trường hợp mà 3 mẹo chữa hóc xương cá trên không có tác dụng, hoặc  những trường hợp không thực hiện được 3 mẹo chữa hóc xương cá trên thì ngay lập tức đến gặp bác sỹ để được hỗ trợ gắp xương cá ra với các dụng cụ hiện đại. Tránh để hóc quá lâu, hoặc áp dụng những phương pháp sai lệch gây hậu quả nghiêm trọng nhé!

meo-chua-hoc-xuong-ca3

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản, hiệu quả, an toàn
5 (100%) 1 vote

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *