Những loại hoa quả không nên ăn vào buổi tối

loading...

Hoa quả chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, vi chất dinh dưỡng và glucose…tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số loại hoa quả chúng ta không nên ăn vào buổi tối vì có thể gây hại cho sức khỏe của một số người bệnh. Cùng mình chia sẻ những loại hoa quả không nên ăn vào buổi tối đó là gì nhé!

Những loại hoa quả không nên ăn vào buổi tối

Xoài

Xoài là loại hoa quả rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng. Nhưng do xoài là loại hoa quả có chỉ số đường rất cao, bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối, đặc biệt nếu bạn đang bị bệnh đái tháo đường nhé.

hoa-qua-khong-nen-an-vao-buoi-toi-4

Na

Na là loại hoa quả rất được ưa thích, tuy nhiên mỗi 100 g quả na chứa 15,3-18,3% tổng số đường nên cũng không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường.

hoa-qua-khong-nen-an-vao-buoi-toi-3

rất tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và hạn chế bệnh tim mạch,…Nhưng hàm lượng mỡ thực vật quá cao trong bơ, bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối.

hoa-qua-khong-nen-an-vao-buoi-toi-2

Nho

Nho cũng có hàm lượng đường cao nên những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều nho, đặc biệt vào buổi tối.

hoa-qua-khong-nen-an-vao-buoi-toi-5

Mít, sầu riêng

Mít và sầu riêng là 2 loại quả chứa hàm lượng đường cao, sẽ làm tăng lượng đường trong máu vì vậy những người  bị huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối.

hoa-qua-khong-nen-an-vao-buoi-toi-1

Nguồn: Tổng hợp

 

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *