Những loài hoa mang đậm hương sắc Hà Nội

loading...

Hà Nội, thành phố ồn ào, tấp nập và đông đúc nhưng cũng rất nhẹ nhàng, dịu dàng và rất đỗi nên thơ với những con đường tràn ngập màu hoa, với những chuyến xe đạp chở đầy màu sắc hoa nối đuôi nhau thành một biểu tượng rất đỗi Hà Nội. Hà Nội, mỗi mùa một màu hoa. Mỗi màu hoa lại chất chứa bao yêu thương.

Những loài hoa mang đậm hương sắc Hà Nội

  1. Cúc họa mi

Chẳng hẹn mà lên, Hà Nội vào đông, thời trời se se,  phố phường ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng…

Trong truyền thuyết Việt Nam cúc họa mi là loài hoa là biểu tượng của sự sống, biểu tượng của tình mẫu tử, là bông hoa chứa đựng niềm hi vọng, là ước mơ của loài người, là thần dược để chữa bệnh.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-3

Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt chúng ta thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống , của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người. Ngày nay, ngoài màu vàng họ nhà cúc còn có nhiều loại mang những màu sắc khác nhau vô cùng rực rỡ, hương thơm mát, mang lại sức khỏe và sự sảng khoái cho con người.

  1. Hoa sưa

Tháng Tư, những người yêu hoa ở Hà Nội vẫn thường nhắc đến và mong ngóng một loài hoa được ví như tuyết bởi sắc trắng tinh khôi của nó phủ kín khắp phố phường. Đó chính là hoa sưa, một loài hoa gắn với những ngày mưa bụi ẩm ướt quen thuộc của Hà Nội.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-4

Hoa sưa có vòng đời rất ngắn chỉ 2-3 tuần, được trồng nhiều nhất trên các tuyến phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, Ngô Quyền, Hồ Giảng Võ…

  1. Hoa bằng lăng

Tháng 5, Hà Nội bừng lên màu tím của những dãy hoa bằng lăng.

Những cánh hoa bằng lăng bé nhỏ, nhuộm tím mọi nẻo đường thủ đô, gợi bao cảm xúc bâng khuâng, bồi hồi khó tả.

Con đường nào được nhuốm sắc tím hoa bằng lăng, con đường ấy đều trở nên mơ mộng, đẹp mơ màng.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-5

  1. Hoa sữa

Thu sang, gió nhè nhè thổi, hương sữa nồng nàn làm mê đắm biết bao con tim bồi hồi. Nhắc đến Hà Nội, hẳn trong mỗi chúng ta không thể quên loài hoa sữa – loài hoa báo hiệu thu về.

Những con phố ngập tràn trong sắc hoa màu trắng sữa. Hương hoa sữa vương trên tà áo, vương trên mái tóc mai, vương trên nỗi nhớ nồng nàn về Hà Nội. Hoa nhẹ bay trong gió, xoay vần xoay vần rồi rơi rụng xuống vệ đường tạo nên một tấm thảm trắng muốt, tinh khôi đầy quyến rũ.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-6 nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-7

    5. Những cánh hoa mùa xuân

Mùa xuân, những cánh đào sắc thắm nhuộm màu tươi mới, nhuộm màu háo hức đón xuân sang. Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân Hà Nội.

Ai không man mác khi để ánh nhìn lạc vào sắc tím của loài hoa violet lúc xuân sang? Mong manh là thế, nhưng loài hoa này lại có sức hút diệu kỳ, nổi bật trong các loài hoa khi xuân sang.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-2

Không kiêu kỳ như lan, không mơ màng như violet, những vườn hoa cải mang vẻ đep đơn giản, thanh tao, sáng bừng sắc vàng rực rỡ giữa hương hoa đất trời. Loài hoa cả sẽ nở rộ trong hai mùa, tháng 11 và tháng 2.

nhung-loai-hoa-mang-huong-sac-ha-noi-8

Tổng hợp

Tác giả Bee
loading...
One Response
  1. Avatar
    Trang Vy

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *