Những điều bạn nên làm sau khi chia tay cực hữu ích

loading...

Bất chợt hai người chia tay khi còn đang mặn nồng, một mình bạn phải sống với nỗi đau không nói ra được thành lời? Điều này quá khó để vượt qua, tuy nhiên bạn hãy lắng nghe một vài lời khuyên nhứng điều bạn nên làm sau khi chia tay để lấy lại sự cân bằng và yên bình trong tâm hồn nhé!

Nên làm gì sau khi chia tay

Cho mình thời gian để đau buồn

Bạn cần hiểu sau khi chia tay bạn sẽ có nhiều thời gian cho công việc, sẽ thôi những buổi hẹn hò cùng người cũ để chuyên tâm vào những việc mình đang làm.Đây  là một điều nên làm và rất quan trọng. Hãy dành thời gian riêng tư để khóc, để la hét và để đau buồn. Đừng cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, hoặc đặt kì vọng mình sẽ vượt qua nỗi đau vào thời gian sớm nhất. Bởi nếu bạn làm như vậy chỉ càng thấy đau lòng và yếu đuối thêm thôi, giống như tẩu hỏa nhập ma ý, bạn sẽ tự làm nội tâm của bạn dậy sóng hơn. Trái tim bạn cần thời gian để có thể tự chữa lành vết thương chứ không phải để nó lành vết thương ngay tức khắc.

Hãy cho mình thời gian để đau buồn

Hãy giữ chút gì cho riêng mình

Khi bạn phải đối mặt với việc tình yêu tan vỡ, bạn có xu hướng tâm sự với người khác, nhưng hãy cố gắng đừng dốc hết bầu tâm sự. Tất nhiên bạn hãy tìm đến những người bạn thân và kể cho họ nghe bạn đang đau khổ, nhưng đừng làm việc này với bất cứ ai. Việc này không chỉ làm bạn trông thật đáng thương mà nó còn làm người khác bị bối rối không biết phải khuyên bạn thế nào. Lúc này bạn sẽ đáng thương lắm đấy.

Hãy giữ một chút cho riêng mình

Không làm bạn với người yêu cũ

Thời gian sau chia tay không thực sự tốt để bạn và người yêu cũ trở thành bạn bè. Những vết thương vẫn còn mới và thực sự khó khăn để bạn cố gắng làm bạn với một người bạn vẫn còn tình cảm. Việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng càng khó khăn hơn. Bạn sẽ không thể bình thường mà chấp nhận được khi thấy người ta yêu người con gái khác, nó chỉ làm bạn đau thêm thôi. Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian sau đó.

Không làm bạn với người yêu cũ

Hãy dành thời gian để bận rộn

Làm cho mình bận rộn là cách tốt nhất bạn có thể làm cho mình ngay khi chia tay. Hãy làm sạch căn phòng của bạn, đưa thêm một số việc của cơ quan về nhà, bắt đầu một dự án. Nếu bạn rảnh rỗi bạn có thể sẽ bị ám ảnh bởi những hình ảnh cũ như chốn hẹn hò, hình ảnh của người ấy, việc này làm cho bạn thêm đau khổ.

Hãy viết ra

Nếu bạn không thích nói về cảm xúc của bạn cho những người khác, thì việc viết chúng ra sẽ thực sự hữu ích. Hãy ghi lại những cảm xúc, những trải nghiệm của bạn trong thời gian này. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn viết về những cảm xúc yếu đuối về việc muốn quay lại với người cũ, hay băn khoăn bạn đã làm gì sai khiến họ ra đi. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đã học được từ các mối quan hệ, về mong muốn và nhu cầu của bản thân.

Nếu bạn không thích nói về cảm xúc của bạn cho những người khác, thì việc viết chúng ra sẽ thực sự hữu ích

Offline

Mẹo hữu ích để bạn thoát ra khỏi sự ám ảnh về tình yêu tan vỡ đó là rời xa Internet. Nếu hai bạn đã có thời gian dài yêu nhau sẽ không tránh khỏi những cuộc chát và email gửi cho nhau. Hãy đừng cho phép mình có cơ hội lướt facebook của người ấy hoặc kiểm tra lại các tin nhắn cũ.  Bạn nên tìm cho mình cái mới, hãy đam mê với chúng thay vì lướt web để tìm kiếm những dòng status cùng tâm trạng.

Bỏ qua một vài thói quen cũ

Những thói quen cũ như thức khuya, nhắn tin, giận hờn vô cớ, biếng ăn… cần được thay đổi ngay. Bạn sẽ phải học cách đi ngủ sớm hơn, nhắn tin ít hơn, và ăn uống đầy đủ, đúng bữa. Có như vậy bạn mới cảm thấy không còn thời gian nhớ tới người yêu cũ nữa, sẽ nhanh chóng quên đi những kỷ niệm buồn. Về đêm tình cảm con người thường dạt dào hơn, xúc cảm hơn, đó là lúc mà lí trí không kiểm soát được trái tim, bạn sẽ dễ khóc dễ buồn và nghĩ nhiều đến những chuyện không vui, vì vậy nên bỏ qua một số thói quen không tốt trước kia để bản thân thấy thoải mái hơn.

Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn minh mẫn hơn, xinh đẹp và trẻ trung hơn. Những thói quen trước kia gắn với kỷ niệm tình yêu của bạn và người yêu cũ hãy nên tạm cất đi để ổn định cảm xúc, rồi bạn sẽ nhanh chóng trở về là cô gái tự tin của những ngày trước đó, không buồn, không khóc, vui tươi trở lại.

Nhừng điều nên là sau khi chia tay

Dành thời gian cho bạn bè

Bạn đã bỏ rơi bạn bè quá lâu kể từ ngày có “người đó” ở bên, bây giờ là lúc bạn nên “tạ lỗi” với họ. Bạn bè sẽ mãi là mối tốt, gắn bó bền lâu. Họ sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết những khó khăn, chia sẻ nỗi buồn vô điều kiện.

Bạn cần lên kế hoạch cho những buổi party, picnic… Những buổi đi chơi như vậy sẽ khiến cho nỗi buồn tiêu tan, niềm vui sẽ trở lại. Kết thúc cuộc vui bạn sẽ ngủ ngon hơn, ngày hôm sau thức dậy sẽ thấy cuộc sống này còn có vô vàn tiếng cười và thế giới vẫn tồn tại khi không có anh ấy. Còn có rất nhiều người ở bên bạn.

Nhừng điều nên là sau khi chia tay

Vui chơi

Đến bây giờ bạn đã sẵn sàng cho những cuộc vui. Hãy cùng bạn bè nghỉ mát ở một địa điểm mà bạn luôn muốn đi nhưng chưa có cơ hội. Bạn không thể vui chơi, xả stress khi bạn ru rú ở nhà.

Việc chia tay với một người thực sự khó, nhưng hãy cố gắng tích cực, bận tộn và có một bờ vai để tựa có thể làm cho tình hình bớt căng thẳng đi nhiều.

Đau khổ khi phải chia tay là điều không ai mong muốn, nhưng mình vẫn phải sống vẫn phải làm ăn, đừng vì chia tay mà tự hủy hoại mình. Bạn tự làm tổn hại mình không chỉ thiệt thòi cho bạn mà còn cả gia đình và người thân của bạn. Bạn hãy dùng lý trí để chiến thắng con tim, dũng cảm cứng cỏi mà vượt qua nỗi đau này. Hãy nhìn nhận nó để rút ra bài học cho bạn trong các mối quan hệ. Đứng vì đau khổ mà đánh mất niềm tin, niềm hi vọng nhé!

Những điều bạn nên làm sau khi chia tay cực hữu ích
4.36 (87.27%) 33 votes

Tác giả Taylor
loading...
14 Comments
 1. ban
  • congiola
 2. Jin jin
 3. congiola
  • An Yên
  • Accouting
 4. Bình yên
 5. Bụng bự và heo xinh
 6. An
 7. Christine Large
  • Bee
   Bee
  • My
 8. Tran thi y

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *