Những bài tập giúp các bà bầu sinh thường dễ dàng hơn

loading...

Làm mẹ là một thiên chức của người phụ nữ. Nhưng sinh con cũng không hề dễ dàng nhất là tháng cận kề ngày sinh thì cảm giác lo lắng, hồi hợp không thể tránh khỏi. Hôm nay mình xin chia sẻ một vài bài tập giúp các mẹ sinh thường dễ dàng hơn, có thể thực hiện ngay tại nhà. Chị em hãy tham khảo nhé!

Những bài tập cho bà bầu sinh thường dễ dàng hơn

Tập Yoga mỗi buổi sáng

  • Đây là một phương pháp giúp thư giãn, giảm căng thăng và giảm đâu rất hiệu quả. Những tháng gần sinh, bụng sẽ nặng nề hơn, vì vậy các chị em có thể luyện tập ngay tai nhà bằng cách đơn giản sau:
  • Nhắm mặt lại, thả lỏng cơ thể, khoanh chân lại, ngồi thẳng lưng, hai tai thả lỏng để trên đầu gối.
  • Bắt đầu hít thở thật nhẹ nhàng, tập thở khi sinh.

Những bài tập cho bà bầu sinh thường dễ dàng hơn

Đi bộ đều đặn mỗi ngày

  • Mỗi ngày các bà bầu chỉ cần dành ra 15- 20 phút buổi sáng hoặc buổi tối đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn.
  • Hãy cùng ông xã đi dạo, đi lại thật nhẹ nhàng và đều đặn mỗi ngày sẽ giúp các mẹ có sức khỏa dẻo dai để sinh thường được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Nên kết hợp việc đi bộ vào thói quen tập thể dục của họ sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì ở trong một tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, do đó giúp cho thai nhi dễ di chuyển vào một vị trí tốt hơn để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

Đứng lên ngồi xuống

  • Đứng lên ngồi xuống là một cách tốt để tập cho đùi và cơ xương chậu hoạt động hiệu quả trong lúc sinh vì nó tăng cường cơ bắp đùi và kéo dài xương chậu của bạn.
  • Bạn có thể thực hiện điều này với sự trợ giúp của một chiếc ghế hay một chiếc bàn có chiều cao bằng với vòng eo của bạn.
  • Đảm bảo việc hạ thấp cơ thể của bạn trong khi lưng vẫn phải thẳng. Ở vị trí này trong khoảng 10 giây, sau đó lặp lại động tác nhưng để đứng dậy. Bạn tập động tác này vài lần mỗi ngày để đùi và cơ bắp vùng chậu được rèn luyện tăng khả năng chịu đựng trước khi sinh.

Thường xuyên thay đổi vị trí đứng ngồi

Lúc chuyện dạ, các bác sỹ khuyên nên thường xuyên thay đổi vị trí ngồi, hoặc đứng. Việc này sẽ giúp cho chị em giảm đi các cơn đau khi chuyển dạ và giảm đi thời gian sinh nở cho các mẹ.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, tránh mất nước trong quá trình sinh. Do trong quá trình chuyển dạ, những cơn đau dữ dội kéo dài, lúc này ra nhiều mồ hôi có thể dẫn tới thiếu nước.

Những bài tập cho bà bầu sinh thường dễ dàng hơn

Trên đây là một vài liệu pháp đơn giản rất hữu ích cho các chị em phụ nữ sắp vượt cạn. Các mẹ hãy tham khảo để chuẩn thể chất cũng như tinh thần thật tốt nhé!

Những bài tập giúp các bà bầu sinh thường dễ dàng hơn
4 (80%) 2 votes

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *