Nếu bạn đang ở trong những trường hợp này thì hãy nghỉ việc thôi nào!

loading...

Nền kinh tế đang khó khăn, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp đang là mối lo ngại không phải của riêng cá nhân nào. Nhưng Nếu bạn đang ở trong những trường hợp này thì hãy mạnh dạn gửi đơn nghỉ việc và tìm cho mình một công việc mới, một môi trường mới để đóng góp và phát triển tốt hơn nhé!

Nếu bạn đang ở trong những trường hợp này thì hãy nghỉ việc đi thôi nào!

Bạn hoàn toàn không tìm thấy động lực làm việc

Bạn hoàn toàn không tìm thấy bất cứ một động lực nào để thực hiện công việc bạn đang làm. Bạn hoàn toàn không thấy vui vẻ hay không có một ngày tràn đầy năng lượng với những quyết tâm xử lý “đẹp” đống công việc hiện tại. Bạn trở nên lãnh đạm, thờ ơ, đôi khi bất cần với công việc này. Thậm chí, bạn không biết mình đang làm gì và mình sẽ được gì với công việc hiện tại. Bạn hoàn toàn không học hỏi được gì từ công việc hiện tại, hàng ngày nó cứ tàng tàng diễn ra, bạn không hề thấy sự tiến bộ, càng không nhìn thấy cơ hội thúc đẩy cũng như khám phá khả năng của bản thân …. Thì đây thực sự không phải là một vị trí phù hợp với bạn. Hãy nghiên cứu kỹ mục tiêu nghề nghiệp, quan điểm thành công và giá trị của bạn thân trước khi rời khỏi vị trí hiện tại để tránh mắc phải sai lầm tương tự trong công việc mới bạn nhé!

khi-nao-ban-nen-nghi-viec-3

Bạn hoàn toàn bị “ngục gã” trước công việc của bạn

Căng thẳng, stress trong công việc để hoàn thành tốt công việc không phải là lý do khiến chúng ta từ bỏ một công việc. Nhưng nếu công việc của bạn thực sự quá tải, bạn thường xuyên rơi vào tình trạng lo lắng, tim đập mạnh thậm chí có cảm giác hoảng loạn vì công việc, hay không thể bình tĩnh để giải quyết núi công việc bạn đang làm, việc này lại diễn ra thường xuyên, thậm chí khiến hệ miễn dịch của bạn có thể đang phản ứng trước tình trạng huyết áp liên tục tăng cao vào không thể phát huy được chức năng miễn dịch vốn có hay các cơ cổ của bạn thường xuyên bị đau. Và đặc biệt, bạn đã cố gắng hết sức mình nhưng tình trạng này thực sự đang đè nặng lên bạn mỗi ngày và luôn luôn khiến bạn cảm thấy trì trệ không lối thoát. Bạn cả tuần chỉ trông đợi đến ngày nghỉ, rồi lại trông chờ đến ngày nghỉ tiếp theo bởi làm việc như tra tấn. Vậy thì hãy tìm cho mình một môi trường mới nhé, một môi trường phù hợp với bạn hơn. Bởi vì, nếu bạn tiếp tục làm công việc hiện tại, thì bạn càng cảm thấy áp lực và mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiệu quả công việc không cao.

Một môi trường làm việc quá “đàn áp”

Các mối quan hệ trong công ty quá căng thẳng khiến bạn luôn bị dồn ép vào “chân tường”. Các ý kiến đóng góp của bạn không được lắng nghe. Bạn không được nhận sự thân thiết, cởi mở hay tinh thần làm việc nhóm. Cuộc nói chuyện của bạn với đồng nghiệp chỉ toàn những lời phàn nàn, bước vào công ty khiến bạn cảm thấy bực dọc, cảm giác stress nặng nề. Bản thân bạn luôn phải chạy đua với các vấn đề diễn ra ở công ty  trong mệt mỏi và đó cũng là một trong những yếu tố khiến bạn “gục ngã” trong công việc. Đặc biệt là sếp của bạn, sếp hoàn toàn không phải gây “áp lực” cho bạn theo kiểu làm việc chuyên nghiệp hay sếp khó tính mà thường xuyên sử dụng các chiến thuật đe dọa và sẽ khiến bạn cảm thấy khó tự cải thiện tình hình của bản thân hay bị sếp “đòi hỏi” quá đáng, hay bạn đang bị sếp xúc phạm một cách quá đáng, hay sếp đang cố tình đẩy bạn vào thế khó hoàn thành công việc… vậy thì còn chần chừ gì nữa? Bạn là một người có trách nhiệm, bạn đã cố hết sức những việc có thể làm rồi, vậy thì hãy đứng dậy, vươn vai và đi tìm một môi trường làm việc mới thôi.

khi-nao-ban-nen-nghi-viec-2

Mức lương của bạn chưa xứng đáng

Lương là một vấn đề rất nhạy cảm, nếu như bạn nói với một chủ doanh nghiệp nào đó là bạn đi làm chỉ vì lương thì e rằng họ sẽ không thể chiêu mộ bạn bởi lo sợ rằng khi một công ty khác trả lương cao hơn thì bạn cũng sẽ ra đi. Tuy nhiên nếu, bạn đang làm rất tốt công việc, bạn thậm chí dành rất nhiều thời gian ngoài giờ hành chính cho công việc ấy, bạn hăng say làm việc, dồn tâm huyết cho công việc đó nhưng bạn lại không được trả công xứng đáng, thậm chí khiến bạn luôn có cảm giác chán nản và bất công với những gì đã bỏ ra. Vậy thì, bạn nên cân nhắc tìm cho mình một công việc khác nhưng với điều kiện đầu tiên là bạn phải hiểu chính bản thân mình đấy nhé!

khi-nao-ban-nen-nghi-viec-1

Bạn muốn tạo ra một lối đi cho mình

Bạn đã có một kế hoạch chi tiết để phát triển sự nghiệp của mình, vấn đề là bây giờ bạn cần dũng khí để từ bỏ công việc cũ vì bạn đang e ngại bản thân sẽ thất bại và sau khi nghỉ việc cuộc sống của bạn sẽ trở nên bấp bênh. Mình không cổ xúy cho các bạn bỏ việc trong khi bạn chưa thực sự cố gắng nhưng nếu bạn đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch chi tiết đến thế cũng là lúc bạn đã gần như mất hứng hoàn toàn với công việc hiện tại và thường xuyên có ý định nghỉ việc. Thay vì, cố gắng trụ và dễ đẩy mình vào các vấn đề trên thì hãy cho bản thân một cơ hội thay đổi với một niềm tin rằng bạn sẽ chiến thắng!

Chúc bạn may mắn!

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *