Nét độc đáo trong trang phục truyền thống của người Nhật Bản

loading...

Nhật Bản nổi tiếng với bộ trang phục Kimono rất độc đáo. Người Nhật rất coi trọng trang phục ngày đặc biệt cũng như thường Nhật bởi trang phục là cách đơn giản nhất thể hiện bản thân.

Thời trang Nhật Bản là sự đồng điệu đến hoàn hảo giữa phong cách truyền thống với hiện đại. Nhắc đến Nhật bản không thể không nhắc tới trang phục truyền thống – Kimono.

Hãy cùng “meovatdoisong.net” khám phá nét độc đáo trong văn hóa thời trang của người Nhật nào.

Trang phục truyền thống

>>xem thêm: Người phụ nữ Nhật trong cuộc sống gia đình.

>>xem thêm: tính cách khả ải của người Nhật.

Khám phá điều đặc biệt trong con người Nhật Bản

 

Theo truyền thống, áo Kimono được may bằng vải dệt từ các nguyên liệu tự nhiên như vải lanh, bông, lụa. Kimono là một chiếc áo choàng được giữ cố định bằng một vành khăn rộng cuốn chặt vào người cùng với một số dây đai và dây buộc, ống tay áo dài và rộng thùng thình. Kimono của nam giới có vành khăn đơn giản và hẹp hơn. Áo kimono cho phụ nữ thường có các hoạ tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác, phản ánh tình yêu thiên nhiên của người Nhật Bản.

Kimono- là một trong những nét nổi bật nhất trong văn hóa Nhật Bản. Tuy yêu cầu của cuộc sống hiện đại làm cho Kimono không được sử dụng nhiều trong sinh hoạt thường ngày nhưng với người Nhật, họ luộn thích mặc chũng vào những ngày lễ đặc biệt như đám cưới, Tết,…Chỉ có một số người già làm một số công việc đặc biệt thì họ mới hay sử dụng Kimono, tuy nhiên Kimono cũng được ưa thích mặc ở nhà cho thoải mái.

Kimono sẽ khác nhau tùy theo mùa, độ tuổi, tình trạng hôn nhân người mặc và tuỳ theo sự kiện.

Furisode là loại kimono truyền thống dành cho các thiếu nữ độc thân. Trang phục này có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ, hoa văn đa dạng và thường được may bằng lụa cao cấp. Furisode rất được ưa chuộng trong các sự kiện xã hội như trà đạo, lớp học cắm hoa ikebana và tiệc cưới.

Trang phục truyền thống Nhật Bản

Một loại kimono truyền thống khác là Tomesode. Cũng giống như Furisode, Tomesode thường cũng được mặc trong các sự kiện xã hội giống như Furisode, chỉ khác là Tomesode dành cho phữ nữ đã lập gia đình. Loại kimono này có phần tay áo ngắn, màu sắc và kiểu dáng có phần trầm hơn. Tomesode về cơ bản có thể chia thành nhiều loại khác nhau phù hợp với từng sự kiện xã hội.

Trang phục truyền thống Nhật Bản

Yukata là một dạng khác của kimono truyền thống. Trang phục này dành cho cả nam lẫn nữ và thường được mặc vào mùa hè. Đối với những dịp long trọng hơn, kimono này sẽ được mặc kèm với dép gỗ geta và thắt lưng obi quấn quanh eo. Yukata thường được may bằng chất liệu cotton nhẹ với kiểu dáng và màu sắc sặc sỡ. Trang phục này được mặc nhiều trong các dịp lễ, hội hè và các nghi lễ tôn giáo như Bon-Odori.

Nét độc đáo trong trang phục truyền thống của người Nhật Bản
3 (60%) 2 votes

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *