Mối quan hệ khăng khít giữa Socola và Valentine

loading...

Ai cũng biết vào Valentine– Ngày lễ tình yêu, các cặp tình nhân thường tặng Socola cho nhau để gửi gắm hy vọng vị ngọt tình yêu của mình đừng tan mau, và vị đắng đừng đọng lại mãi mãi. Không phải tự nhiên mà Socola trở thành món quà của thần tình yêu trao tặng cho đôi lứa vào Valentine hay những ngày kỷ niệm khác. Vậy bí mật về Socola là gì thế nhỉ?

Socola và tình yêu

Lượng ma-giê cao trong Socola đen (410mg/100g socola) có tác dụng an thần và chống trầm cảm, rất nhiều bác sỹ lấy Socola làm dược liệu điều trị bệnh trầm cảm nhẹ . Chất andarmine và các chất hóa học khác trong Socola giúp nâng cao tinh thần lạc quan, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Đặc biệt, Socola chứa Phenyl ethylamine tạo cho bạn sự hung phấn, một cuộc khảo sát cho thấy có 34% phụ nữ Pháp và 38% phụ nữ Canada cho biết họ thích dùng socola để nâng cao mức độ của “hạnh phúc”. Trong “ Vì sao phụ nữa cần Socola”, Debra Waterhouse cũng đã viết rằng 97% ham muốn của phụ nữa có 68% dành cho Socola. Nhưng tất cả những điều đó không phải là lý do chính khiến Socola trở thành biểu tượng của tình yêu, mà bởi lẽ Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc và lãng mạn, giữa ngọt ngào và những đam mê mãnh liệt, giữa chếnh choáng, hưng phấn với sâu lắng, ngọt ngào.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm socola tặng người yêu ngày valentine

Thưởng thức Socola là cả một quá trình, là cả một nghệ thuật. Càng là người sành ăn Socola, càng cảm nhận vị đắng ngắt của Socola nơi đầu môi, thì càng thấm cái vị ngọt lịm tan ra sau đó. Cũng giống như tình yêu chân thành, ban đầu sẽ phải vượt qua bao khó khăn, thử thách mới đến được với nhau. Nhưng khi đã xuyên qua gian khó, xuyên qua thử thách, tình yêu chân thành sẽ sống mãi cùng những dư vị ngọt ngào của sự mãn nguyện, của sự hạnh phúc.

Thế nhưng không ai phải cũng thưởng thức được vị ngọt ngào của Socola, có những người chớm nếm Socola đã bỏ đi vì quá đắng, cũng có những người vừa chớm cảm nhận vị ngọt lịm kia đã cảm giác vị đắng nghẹn nơi cổ họng.  Và trong tình yêu cũng vậy, không phải ai yêu nhau cũng có một kết thúc viên mãn, một “ happy ending”, sau vị ngọt ngào của hạnh phúc kia, nếu không biết nắm giữ hạnh phúc, trân trọng tình yêu thì sẽ là sự chia ly, xa cách. Bởi lẽ, lúc đó 2 tâm hồn không thể cùng đồng điệu, 2 ánh mắt đã không còn cùng nhìn về một phía. Socola khéo nhắc nhở những đôi lứa yêu nhau hãy trân trọng tình yêu, cùng nhau cố gắng đi qua khó khăn, cùng nhau chăm sóc, giữ lửa cho tình yêu. Đừng để vị ngọt tan mau, cũng đừng để vị đắng mãi đọng lại. Người biết thưởng thức Socola sẽ luôn tận hưởng được vị ngọt lịm mà nó mang lại. Cái vị đăng đắng kia chỉ như góp phần làm vui cho vị giác, để tận hưởng sâu sắc hơn, trọn vẹn hơn hương vị ngọt ngào ấy.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn dành tặng người yêu thương một thanh socola – “món quà của thần tình yêu” trong ngày Valentine này?

Mối quan hệ khăng khít giữa Socola và Valentine
5 (100%) 4 votes

Tác giả QuiTi
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *