Gia đình

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai

[toc]

Có bạn nào đang trong cảm giác hồi hộp, lo lắng và trăn trở về cách ứng xử khi sắp sửa phải ra mắt bố mẹ chồng không? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng, cùng tham khảo nhé!

1. Bắt đầu với những bước đi đúng

Bạn luôn cố gắng để tạo ấn tượng tốt  với cấp trên, đối tác, hay những người xung quanh bạn và chắc chắn với người thân của anh ấy bạn cũng cần lịch sự, lễ phép và để lại ấn tượng trong lần đầu gặp mặt. Thể hiện sự kính trọng của bạn bằng cách ăn nói lễ phép, cẩn trọng là một điều vô cùng cần thiết.

Điều này thể hiện rằng bạn là một người hiểu lễ, nghĩa, biết kính trọng, lễ phép với những người lớn tuổi hơn mình. Khi ăn cơm thì nhất thiết phải nhớ mời bố mẹ chàng dùng cơm. Lần đầu tiên gặp bố mẹ chồng tương lai mà bạn chủ động rót trà, gắp thức ăn cho bố mẹ chàng trước rồi sau cùng mới phục vụ mình thì chắc chắn là bạn đã ghi được điểm tốt đầu tiên trong nhận xét của bố mẹ anh ấy.

2. Trang phục đơn giản, gọn gàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai, bạn đừng nên ăn mặc hay trang điểm quá cầu kỳ. Để tránh bị bố mẹ hay người thân của chàng xét nét, soi mói, đánh giá không hay hoặc hiểu lầm về con người bạn, bạn nên chọn những bộ trang phục kín đáo, không cầu kỳ quá. Theo đó, bạn nên mặc những trang phục đơn giản, vừa đẹp vừa thanh lịch mà lại giản dị.

trang-phuc-don-gian-gon-gang

Việc chuẩn bị trang phục cho ngày đầu ra mắt này không thừa vì nó giúp bạn thêm tự tin, gây thiện cảm ban đầu với người đối diện và cũng giúp bạn tránh được những sự cố lộ hàng không đáng có. Đặc biệt, chúng cũng giúp bạn tránh phải để ý đến quần áo đang mặc khi đang cần tập trung thể hiện bản thân trước bố mẹ chàng.

3. Tìm hiểu kỹ về từng thành viên trong gia đình ” Anh ấy”

Trước khi bạn có ý định theo chàng về ra mắt, bạn hãy có một buổi trò chuyện cùng bạn trai bạn. Trong buổi nói chuyện này, bạn nên nhờ bạn trai tư vấn tỉ mỉ về tính cách, sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Như vậy, khi bạn chính thức về nhà chàng ra mắt, bạn sẽ biết được mỗi người thân nhà chàng tính cách cụ thể thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn trong ngày về ra mắt đầu tiên.

4. Chuẩn bị quà

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chàng, dù có ngại ngùng, hồi hộp đến mấy bạn cũng đừng quên chuẩn bị chút quà hoặc chút hoa quả tươi ngon mang về nhà chàng nhé.

Khi mua quà, bạn hãy nên mua quà gì đó mà cả nhà đều dùng được hoa quả hay món ngon nào đó. Không nên tặng quà quá cầu kỳ hay quá mắc tiền,tạo áp lực cho bố mẹ chàng. Cũng không cần thiết phải sắm sửa đầy đủ quà riêng cho từng người nhất là khi chưa biết sở thích của mọi người nhà bạn trai.

Mẹo ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai

5. Đừng là ” Con hến câm” trong mắt gia đình chàng

Ai cũng thích có 1 cô con dâu nhẹ nhàng, ngoan hiền nhưng điều đó không có nghĩa là khi đến nhà chàng mà bạn im thít như cái máy. Hỏi gì nói nấy, thậm chí chỉ gật đầu, lắc đầu, trả lời lý nhí. Thay vì thế, bạn có thể nói về những thú vui của mẹ chồng, khen ngợi mẹ chồng tương lai về chuyện nấu ăn ngon, trồng cây cảnh đẹp… Bạn cũng nên cố gắng nói vài câu chuyện vui vẻ. Điều này gây được tiếng cười cho các thành viên. Nó cũng khiến cho không khí buổi gặp gỡ thêm thoải mái và dễ có ấn tượng tốt đẹp.

6. Đừng xu nịnh

Đừng vì muốn thể hiện bạn là người khéo ăn nói, và rất hiểu biết mà bạn cứ thao thao bất tuyệt về 1 vấn đề nào đó 1 cách thái quá. Giả sử, bạn cứ  nói mãi nhiều lần với cấp trên rằng bạn thích chiếc cà vạt của ông ta thì có thể bạn sẽ làm ông ta cảm thấy nghi ngờ động cơ khen ngợi hay phê bình. Vì vậy, hãy thật lòng mỗi khi khen ngợi hay phê bình. Nếu mẹ chồng bạn nấu ăn không xuất sắc lắm thì đừng có quá lời khen ngợi bà. Tránh để bà thay vì vui vẻ, nét mặt lại có phần khó chịu.

7. Đừng quá ” xoắn xuýt” ” quấn quýt” với Chàng trước mặt bố mẹ chồng tương lai

Bạn có rất nhiều cách để thể hiện với bố mẹ chồng rằng bạn yêu chàng thật lòng, và có thể chăm sóc cho chàng vô điều kiện, nhưng đừng làm cho những người thân của anh ấy phải đỏ mặt khi chứng kiến 2 bạn tình tứ hoặc cảm thấy họ bị bỏ rơi bằng cách rủ nhau lặn mất tiêu. Nhiều đôi tình nhân trẻ hay mắc phải sai lầm là kéo nhau trốn vào phòng ngủ cười đùa, âu yếm, để mặc cho những người khác ngoài phòng khách. Hay có những cư xử thiếu tế nhị trước mặt bố mẹ chồng.  Nên cư xử lịch sự, nhã nhặn, ý tứ khi đến nhà chàng và dành thời gian nói chuyện với những người thân của anh ấy.

7. Hạn chế những lời chê bai

Chê bai người khác không thể hiện bạn là người hiểu biết hơn, điều này chỉ khiến mọi người thấy bạn là người nhỏ nhen, nhiều chuyện.

han-che-nhung-loi-che-bai

Nhiều bà mẹ chồng cho biết: Nếu cô con dâu suốt ngày chỉ biết phê bình, chê bai người khác thì họ có ấn tượng rằng cô ta là người không biết khoan dung và hòa hợp với những người xung quanh, dĩ nhiên là cả với những người trong gia đình nhà chồng.

8. Tự mình thiết lập mối quan hệ

Nếu trước đó bạn chưa có cơ hội diện kiến những người thân của chàng như các anh chị em ruột trong nhà thì thời điểm này bạn nên tranh thủ bắt chàng đưa tới thăm, ra mắt nhà anh chị, bạn bè của chàng trước và lấy thật nhiều thiện cảm từ họ. Điều này giúp bạn có thể tạo thêm một vài “nội gián” cho buổi ra mắt chính thức tại nhà chàng.

Nếu bạn có thể chủ động vì mình đến nhà thăm mẹ chàng ngay cả khi chàng đi vắng thì điều này chứng tỏ rằng bạn có thể tự mình thiết lập và duy trì tốt mối quan hệ với gia đình chàng mà không cần phải có anh ấy giúp đỡ.

Bằng cách tự mình thiết lập mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng, bạn sẽ tạo cho người thân của chàng cảm giác rằng với bạn họ thực sự quan trọng cũng như họ quan trọng với chính anh ấy vậy.

9. Sẵn sàng với công việc nội trợ, gia đình

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không muốn con trai mình kết hôn với một cô gái được nuông chiều hoặc mang phong cách tiểu thư, bà hoàng. Nhanh nhẹn giúp mẹ chàng làm những việc nội trợ trong nhà sẽ khiến mẹ chàng nghĩ rằng bạn là người có thể chăm sóc con trai họ và sẽ là người nội tướng giỏi trong tương lai.

Tất nhiên, trong thời buổi hiện đại, bây giờ thì việc thuê người giúp việc chỉ là chuyện nhỏ nhưng thái độ vui vẻ và hành động tình nguyện làm bếp, rửa chén sẽ chứng tỏ rằng bạn là cô gái được giáo dục tốt về bổn phận của người phụ nữ, bạn sẵn sàng xắn tay áo lên làm những việc tỉ mỉ, không ngại khó, ngại khổ.

Hãy chứng tỏ cho bố mẹ chàng thấy, bạn không những là người phụ nữ xuất sắc của xã hội mà còn là người phụ nữ hoàn hảo của gia đình!

10. Thảo luận với chàng về việc “rút êm” đúng lúc

Sau khi đã có một buổi ra mắt hoàn hảo, dù nhà chàng có thoải mái đến đâu thì ngày đầu này bạn cũng không nên ngồi buôn dưa lê cả ngày mà quên mất đang ở đâu. Hãy thảo luận trước với chàng về thời gian cũng như cách bạn sẽ tìm cách nháy chàng… để rút êm đúng lúc.

Nói chung, nên “rút êm” cáo từ khi buổi gặp gỡ vẫn đang còn nồng nhiệt vui vẻ. Khi ấy, người nhà chàng sẽ ấn tượng và chắc chắn còn muốn gặp lại bạn lần nữa.

                                                          Chúc bạn sẽ có 1 buổi ra mắt thật hoàn hảo với gia đình Chàng nhé!0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x