Lý do không nên cho cà chua vào tủ lạnh bạn đã biết chưa?

loading...

Cà chua không chỉ là mọt loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm rất tốt cho da. Đây cũng là lý do mà cà chua là thực phẩm được các gia đình rất ưa chuộng. Và để có cà chua ăn hàng ngày và tiện lợi, chúng ta thường cho cà chua vào tủ lạnh với suy nghĩ là giúp cà chua tươi lâu ăn. Nhưng đây lại là một việc làm sai lầm. Lý do không nên cho cà chua vào tủ lạnh bạn đã biết chưa? Cùng chia sẻ nhé!

tai-sao-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh-1

Lý do không nên cho cà chua vào tủ lạnh bạn đã biết chưa?

Khi cho cà chua vào trong tủ lạnh, độ lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, nước bị mất và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt. Thông thường, cà chua chín cây bao giờ cũng ngon những quả cà chua chín ép hay chín thuốc.

tai-sao-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh-4

Vậy chúng ta nên bảo quản cà chua như thế nào là tốt nhất?

  • Để cà chua tươi lâu hơn và không ảnh hưởng đến quá trình chín tự nhiên của cà chua, các bạn nên bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để cà chua ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C).
  • Nếu cà chua đã quá chín, bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn cà chua bị hỏng.
  • Nếu nhà bạn có hầm rượu, hãy cho cà chua vào hầm rượu. Đây là môi trường khá lý tưởng.
  • Khi bảo quản cà chua, các bạn không nên xếp đè chúng lên nhau quá nhiều lớp, để tránh ca chua bị dập. Nếu bạn muốn xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo.

tai-sao-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh-2

Tổng hợp

 

Lý do không nên cho cà chua vào tủ lạnh bạn đã biết chưa?
5 (100%) 1 vote

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *