Lưu ý khi sử dụng bột chiên xù

loading...

Bột chiên xù được sử dụng nhiều trong nấu nướng các món ăn ngon cho gia đình. Một số món ăn hay được chế biến bằng bột chiên xù (hay còn được gọi là bột chiên giòn) rất nhiều và khá hấp dẫn như tôm tẩm bột rán, gà chiên, thịt heo chiên, … Bột chiên xù rất đa năng khi chế biến các món ăn rất ngon, hầu như mọi đầu bếp gia đình đều gặp vấn đề khi thao tác và chế biến với loại bột này.

Các món ăn chế biến sử dụng bột chiên xù

Trộn bột đúng quy trình khi sử dụng:

Một trong những vấn đề hay gặp nhất chính là việc trộn bột không đúng quy cách và tẩm ướp thức ăn sai phương pháp khiến bột không thể bám vào thức ăn và thường bị bung ra hoặc không nở được khi chiên rán.

Các bạn không nên tẩm bột ngay lập tức vào các dạng thức ăn nhiều nước. Các loại bột chiên giòn có khả năng bám dính cực tốt trên bề mặt của các loại thức ăn khô như tôm, cá, khoai tây, khoai lang… Nhưng độ bám dính lại cực kém trên các bề mặt ẩm ướt ví dụ như thịt tươi hoặc các loại đậu hũ… Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác là phải làm khô bề mặt bằng cách lăn hoặc bóp thức ăn với các loại bột khô cho hút bớt nước.

Lưu ý trong quy trình trộn bột chiên xù

Chế biến bột chiên xù cần lưu ý:

Khi chế biến các loại thức ăn có lớp vỏ nhẵn và trơn trượt ví dụ như các loại mực, sò, các loại hải sản khác… Bột chiên có khả năng bám dính tốt hơn trên các loại thức ăn có lớp vỏ xù xì, ẩm (không phải ướt) và nhiều khe hở như thịt băm, nem chua… nhưng khả năng bám dính cực kém trên các thực phẩm có bề mặt trơn trượt. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sự giúp sức của các loại bột tạo độ bám dính như bột nếp, bột khô… Sau khi lăn qua các loại bột đó chúng ta mới tiến hành tẩm ướp với bột chiên xù.

Lăn qua bột nếp tạo đọ kết dính rồi chế biến với bột chiên xù

Trên đây là 2 lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng bột chiên xù chế biến món ăn. Chắc chắn bạn sẽ có những món ăn không chỉ ngon mà còn an toàn tốt cho sức khỏe nếu bạn nắm được cách sử dụng bột chiên xù trên đây.

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *