Không nên ăn gì ngày kinh nguyệt

loading...

Nhiều chị em vẫn cho rằng, trong ngày đèn đỏ không nên ăn cái này cái kia. Việc đau bụng kinh khiến chị em liên tưởng tới sự ảnh hưởng của ăn uống trong ngày đèn đỏ. Vậy thực hư chuyện ăn uống có ảnh hưởng tới kỳ kinh nguyệt hay không? Chúng ta không nên ăn gì ngày kinh nguyệt? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh rằng, chế độ ăn uống có thể khiến chị em thấy khó chịu trong những ngày ‘đèn đỏ’. Tuy nhiên, bạn cần phải biết tránh lựa thực phẩm này. Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn trong ngày đèn đỏ.

Chúng ta không nên ăn gì ngày kinh nguyệt?

Thực phẩm nên tránh trong ngày kinh nguyệt?

Đồ ăn chua

Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng có người không có vấn đề gì.

Đồ ăn chua có thể gây nên rong kinh thời gian ngắn với một vài cơ thể nhạy cảm

Đồ ăn lạnh

Loại thực phẩm này nếu ăn nhiều trong ngày “đèn đỏ” có thể dẫn tới việc giảm tốc độ tuàn hoàn máu, ảnh hưởng đến co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, dễ gây bế kinh, làm đau bụng kinh.

Đồ ăn lạnh là một nguyên nhân gây nên đau bụng kinh

Đồ ăn chiên, xào và đồ cay nóng

Do ảnh hưởng của progesterone, trong thời kỳ kinh nguyệt da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng.

Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, viêm nang lông, chân lông màu đen.

Ớt, đinh hương, hạt tiêu, là những gia vị dùng trong nấu ăn, chúng có vai trò quan trọng vì giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nhưng đây là những thực phẩm bạn không nên ăn ngày đèn đỏ.

Tuy nhiên, trong kỳ kinh nguyệt, bạn gái tuyệt đối nên tránh xa các loại gia vị cay này vì chúng dễ dẫn tới thống kinh, lượng máu bị mất nhiều. Thậm chí, ăn nhiều những loại gia vị cay nồng này trong thời kỳ “đèn đỏ” còn khiến chị em phải hứng chịu những cơn đau bụng thất thường, rong kinh…

Thực phẩm không nên ăn ngày đèn đỏ

Không nên ăn muối trong ngày đèn đỏ

Nếu bạn lạm dụng muối trong ngày đèn đỏ, nó sẽ gây nên chướng hơi, tích nước khiến cơ thể càng hêm mệt mỏi. Đối với tình trạng này, trước khi kỳ kinh nguyệt diễn ra 10 ngày, bạn nên ăn nhạt một chút. Để kiểm soát lượng muối bạn nên tránh những đồ ăn nhanh và đồ ăn sẵn.

Tránh xa rượu bia và các chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích có chứa các chất kích thích tác động đến thần kinh và cơ trơn tử cung, khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh gây nên hiện tượng đau bụng kinh nguyệt.

Rượu bia và các chất kích thích có thể gây đau bụng inh và rong kinh

Trà xanh

Tới kỳ kinh nguyệt hemoglobin, protein huyết tương trong máu tương đối cao, vì vậy phụ nữ sau kỳ kinh sẽ mất khá nhiều sắt vì vậy nên bổ sung sắt. Trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic, chất này dễ kết hợp với sắt tạo kết tủa, tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột.

Trong thời kì nguyệt san, uống nước trà xanh còn khiến ngực tức nhiều hơn và cảm xúc bất ổn khiến chị em thêm mệt mỏi. Đồng thời, làm tiêu hao lượng vitamin B được lưu trữ trong cơ thể, gây tổn hại quá trình chuyển hóa carbohydrate. Vì vậy nên tránh uống trà xanh trong ngày này.

Trên đây là những thực phẩm bạn không nên ăn trong những ngày đèn đỏ để bảo vệ cơ thể khỏi những mệt mỏi, căng thẳng khó chịu ngày kinh nguyệt.

 

 

 

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *