Làm mẹ

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai cực chuẩn

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai cực chuẩn

Trong chuyên mục trước, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ dấu hiệu mang thai sớm nhất rồi phải không? Hôm nay, cùng mình tìm hiểu Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai cực chuẩn để biết giới tính của bé một cách tự nhiên nhé!

2dau-hieu-nhan-biet-mang-thai-be-trai-1

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai cực chuẩn

 1. Mẹ bầu thèm đồ chua

Từ xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau, nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh nhưng nó tương đối đúng trong các trường hợp.

 1. Đường lông bụng

Khi mang bầu, ai cũng có đường lông rốn này. Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

 1. Da mặt

Trong giai đoạn mang thai con trai da mặt mẹ bầu không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa mà  trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to.

dau-hieu-nhan-biet-mang-thai-be-trai-

 1. Tay khô

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ thấy tay rất khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy.

 1. Ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái.

 Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

 1. Tăng cân

Tăng cân là chuyện rất bình thường của các mẹ bầu. Nhưng mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể lại cho chúng ta 1 dấu hiệu nhận biết giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

dau-hieu-nhan-biet-mang-thai-be-trai-

 1. Bụng bầu thấp

Nếu bụng mẹ to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy. Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ.

 1. Tuổi mẹ

Theo như kinh nghiệm trong dân gian. Nếu tinh ý tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng. Việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là con trai.

 1. Nhịp tim của mẹ bầu

Đây cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp:

 • Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái.
 • Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.
 1. Nước tiểu của mẹ

Nếu màu nước tiểu của mẹ hơi khác thường có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 bé gái.

 Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay nhé.

Trên đây, là những Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai cực chuẩn được đúc rút từ kinh nghiệm dân gian. Nếu các mẹ muốn biết chính xác hơn nữa, mẹ chỉ cần đến phòng khám siêu âm là có thể nhận biết giới tính của bé là trai hay gái.

>> Dấu hiệu nhận biết sắp sinh em bé

Chúc các mẹ bầu và thai nhi luôn mạnh khỏe!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x