Công nghệ nano trong sản phẩm Nano Curcumin

loading...

Từ lâu dân gian đã dùng nghệ như 1 loại gia vị để tô điểm màu sắc và hương vị cho món ăn, kèm theo một số trường hợp còn sử dụng nghệ là một vị thuốc quý ở trong chữa lành các vết thương, làm mờ sẹo, phục hồi sức khỏe sau sinh và làm đẹp da. Nghệ có được công dụng này cũng là vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ, đây là 1 dưỡng chất rất tốt cho thể trạng nhưng mà khả năng hấp thụ Curcumin lại rất thấp nếu như dùng nghệ theo phương pháp thông thường. Do vậy mà người ta nghiên cứu nhằm tạo nên tinh nghệ Nano Curcumin bằng công nghệ nano. Nhằm biết rõ thông tin về tinh nghệ Nano Curcumin hãy đọc bài viết bên dưới nhé.

1. Công nghệ nano là thế nào?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Theo Wikipedia: “công nghệ nano là 1 ngành công nghệ liên hệ tới việc thiết kế, phân tích, chế tạo và áp dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet”. Nói 1 cách dễ hiểu thì công nghệ nano là một công nghệ được sử dụng nhằm phân tích và hình thành những sản phẩm với những phân tử có kích thước vào khoảng nanomet.

Hiện tại, cong nghe nano được vận dụng tương đối rộng rãi ở trong đời sống và hứa hẹn mở ra một cuộc sống hiện đại hơn. Công nghệ nano có công dụng như một đòn bẩy nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ 1 số nguồn tài nguyên tiến đến xây dựng một nền kinh tế ‘sạch’ hơn. Việc sử dụng nano trong việc chế tạo và thiết kế ra 1 số sản phẩm không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn giúp người sử dụng tận dụng tuyệt vời các công dụng của sản phẩm trong quy trình dùng.

2. Tinh nghệ nano curcumin là gì?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, curcumin

Curcumin được biết đến là 1 chất có thể ngăn ngừa viêm, đề phòng khuẩn, là chất sát trùng, đề phòng oxi hóa và đề phòng ung thư. Do vậy mà Curcumin được dùng ở trong trị rất nhiều bệnh khác nhau như: bệnh lý ngoài da, căn bệnh đái tháo đường, bệnh hen,…đặc biệt cực kỳ tốt ở trong chữa bệnh dạ dày và phòng ngừa ung thư khá hiệu quả. 1 số công dụng nổi bật này của chất Curcumin đã được không ít nghiên cứu chứng minh và khẳng định.

Song một thực tế cho thấy khả năng hấp thu Curcumin của cơ thể cực kỳ thấp, điều này được lý giải là bởi vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ không cao, thêm vào đó chất dầu có sẵn trong nghệ làm ảnh hưởng đến giai đoạn hòa tan của chất này ở trong thân thể. Vì vậy, các vấn đề nghiên cứu tiếp theo lại được đặt ra đối với 1 số nhà khoa học sao để tận dụng được dưỡng chất Curcumin ở mức cao nhất trong việc điều trị bệnh.

Qua nhiều nghiên cứu của những nhà khoa học với cả việc thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ nano là 1 cách phù hợp để tăng khả năng tiếp nhận Curcumin vào cơ thể và tăng thêm tác dụng của chất ở trong việc trị 1 số căn bệnh. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng một trường hợp có thể sử dụng Curcumin vào tầm 12 – 20 gam/ngày. Nhờ những nghiên cứu này mà việc tạo thành tinh nghệ nano curcumin khá thành công và được dùng rộng rãi hiện nay.

Bằng việc tiến hành công nghệ nano nhằm phân tích những thành phần có trong củ nghệ đặc biệt là thành phần curcumin để tạo ra trạng thái tinh bột nghệ có thành phần curcumin cao đồng thời làm tăng cao khả năng hấp thụ curcumin lên tới 90%. Chính vì vậy mà thời gian sử dụng nghệ trong chữa trị bệnh lý sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn hết sức không ít .

Một số thông tin về nghệ nano cũng như công nghệ nano được sử dụng để tạo ra tinh nghệ ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn trang bị thêm 1 số kiến thức cần thiết trong quá trình bảo vệ thể trạng đặc biệt là dùng sản phẩm ở trong chữa bệnh lý.

Theo: Meo vat doi song

Tác giả Diện Ca
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *