Cách sơ chế nấm rơm trước khi chế biến

loading...

Nấm rơm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị cao huyết áp. Từ nấm rơm bạn có thể được chế biến thành rất nhiều món như: thịt kho nấm rơm, canh gà nấm rơm, nấm rơm xào sả ớt, nấm rơm kho tiêu. Cùng mình học  cách sơ chế nấm rơm nhanh và không làm mất đi chất dinh dưỡng.

Các nguyên liệu chuẩn bị để sơ chế nấm rơm

  • Nấm rơm
  • Nước sạch
  • Muối trắng và dao gọt rau củ.

Cách sơ chế nấm rơm nhanh và đảm bảo dinh dưỡng

Hướng dẫn chi tiết cách sơ chế nấm rơm:

Sơ chế nấm rơm khô:

Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể.

Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem ruwae lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

Cách sơ chế nấm rơm khô cực nhanh

So chế nấm rơm tươi:

Bạn nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn.

Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và tròn trịa hơn.

Tiếp đó, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần. Nấm sẽ trắng và hết nhớt, loại bỏ hết vài chất độc.

Cách sơ chế nấm rơm tươi

Hi vọng cách sơ chế nấm trên đây sẽ có hữu ích với các bạn khi chế biến món ăn với nấm rơm. Bạn hãy zing ngay 2 cách sơ chế nấm rơm trên đây vừa có tác dụng làm sạch nấm lại đảm bảo dinh dưỡng trong nấm để có những món ăn thật ngon.

Cách sơ chế nấm rơm trước khi chế biến
3.6 (72%) 15 votes

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *