Cách muối dưa hành không bao giờ bị hăng

loading...

Cách muối dưa hành cực ngon cho ngày tết nguyên đán. Dưa hành là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong dịp tết nguyên đán của gia đình bạn. Đây cũng là món ăn chống ngán hay chống ngấy cho gia đình bạn khi mà ngày tết bạn được ăn rất nhiều những món ăn chứa mỡ. nên một bát hành muối chắc chắn sẽ được nhiều người thích. Hành muối nếu muối chua và không bị hăng thì ăn rất ngon nhưng khi mà nó đã bị hăng thì món hành muối ngày tết rất khó ăn. Vì vậy mình xin hướng dẫn cách muối dưa hành cực ngon đúng chuẩn “thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ” mà không bao giờ có vị hăng khi ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa hành

Nguyên liệu để muối dưa hành rất đơn giản, Tùy vào số lượng người nhà bạn là bao nhiêu nên bạn chọn nhiều hay ít nhé, vì nếu muối nhiều quá mà không ăn hết để đến hôm sau sẽ rất chua và ăn không ngon nữa. Ở bài viết này mình xin hướng dẫn muối dưa hành đủ cho 4 người ăn.

Nguyên liệu cần thiết:

Dưa hành thì nguyên liệu đầu tiên mọi người nên có đó là hành của (1 kg). Các bạn có thể chọn loại hành trắng hoặc hành tím. Còn loại hành mà mình hay chọn đó là hành tím và chọn những củ hành căng mọng bánh tẻ hoặc già và không bị thối.

Loại hành tím cực ngon để muối dưa hành

 Nhìn hành tím củ rất ngon đúng không? Các nguyên liệu cần thiết tiếp theo như sau:

 • Nước đun sôi để nguội: 1,5L
 • Muối: 70 gr muối (có thể cho mặn hơn chút nhưng không nên cho nhạt quá vì dưa hành dễ bị hỏng)
 • Đường trắng: 1 thìa
 • Dấm hoặc nước hành đã muối từ trước: 2 thìa

Cách muối dưa hành không bị hăng

Hành củ bỏ phần vò già bên ngoài, cắt rễ hành đi sau đó đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 8 -12 tiếng sau đó vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước.

Cách muối dưa hành cực ngon cho gia đình

Tiếp theo các bạn pha đường, muối và dấm (hoặc nước hành muối trước) và quấy đều trong vại sành xứ hoặc bình thủy tinh. Không nên sử dụng đồ nhựa sẽ gây độc hại cho gia đình bạn khi ăn hành muối.

Tiếp tục bỏ hành vào sau đó đậy kín nắp đến khi hành ăn được, Thường thì khoảng 5 – 8 ngày là có thể ăn được rồi.

Cách muối dưa hành cực ngon cho gia đình bạn

Dưa hành là món ăn cực ngon khi mà ngày tết bạn ăn quá nhiều món mỡ với vị chua và cay nồng của hành sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh hơn khi mà ngày tết bạn ăn quá nhiều. Hy vọng với cách muối dưa hành trên bạn sẽ làm được món ăn chống ngán cực ngon cho ngày tết

Tác giả QuiTi
loading...
3 Comments
 1. Avatar
  Trần Thị Ngọc Bích
 2. Avatar
  Nguyễn Hương Thu Thanh
 3. Avatar
  Dương Thị Mỹ Ty

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *