Cách luộc khoai lang ngon

loading...

Khoai lang không chỉ là món ăn chơi dân dã mà chúng còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

Khoai lang chứa một lượng chất bổ khổng lồ như vitamin A, C, chất chống oxy hóa hiệu quả, tốt cho da, thị lực… khoai lang còn có tác dụng chữa bệnh, chữa viêm dạ dày, chữa tiểu đường, táo bón, lị, đái đục… Ngoài ra, khoai lang còn giúp người nghiện thuốc lá, rượu hạn chế đáng kể mức tiêu thụ.

Cách luộc khoai lang ngon và đon giản

Một số bí quyết luộc khoai thật ngon ngọt và đơn giản

Cách 1:

Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút). Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất ngon và thơm.

Cách 2:

Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút, tắt bếp.

Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Bí quyết luộc khoai lang ngon khó cưỡng

Cách 3:

Bạn có thể bỏ khoai vào hấp cơm. Trước hết, khoai cạo sạch vỏ, rửa sạch. Xắt miếng vừa cho khoai dễ chín. Khi bắt đầu nấu cơm, bạn vo gạo xong và bỏ khoai vào.

Khi cơm chín đảo đều cả khoai lên. Mùi thơm bốc lên từ khoai sẽ làm ngây ngất bạn khó lòng từ chối được. Với cách này khoai hấp sẽ ngon hơn, ngọt và thơm hơn.

Khoai lang có ngon hay không cũng phụ thuộc nhiều vào cách luộc khoai của bạn. Bí quyết luộc khoai ngon đâu phải ai cũng biết. CÙng vào bếp luộc khoai thôi nào, trời lạnh lạnh mà được ăn khoai lang thì ngon tuyệt!

Cách luộc khoai lang ngon
5 (100%) 2 votes

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *