Cách làm kem tươi tại nhà

loading...

Mùa hè, bạn nên làm cho gia đình một chút kem tươi để ăn dần thì còn gì bằng, vừa ngon vừa chất lượng tự nhiên. Kem tươi với vị béo, thơm ngậy của sữa, kem và vani không chỉ rất thơm ngon, hấp dẫn mà lại giàu dinh dưỡng. Để làm ra một ly kem tươi béo ngậy, mát lạnh tại nhà là không khó. Mình chia sẻ với các bạn cách làm kem tươi ngon tại nhà nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu làm kem tươi:

  • 3/4 cup đường
  • 1 cup heavy whipping cream
  • 2 ¼ cup sữa
  • 1 tsp tinh chất vani

Để làm kem tươi, bạn cần thêm 1 số dụng cụ:

  • Máy làm kem
  • Nồi nhỏ
  • Hộp có nắp đậy

Kem tươi mịn mang vị thơm hấp dẫn từ sữa và vani

Hướng dẫn các bước làm kem tươi:

Bước 1: Chuẩn bị hốn hợp kem

Khuấy đường, cream, sữa trong một chiếc nồi nhỡ với lửa nhỏ đến khi đường tan hết hoàn toàn. Các bạn chỉ đun cho hỗn hợp nóng và có bóng khi xuất hiện quanh mép nồi thôi, đừng đun sôi nhé! Nếu các ban mà đun quá tay làm cho hốn hợp sôi lên thì món kem tươi của bạn đã bị hỏng ngay từ bươc đầu rồi đó!

Đổ hỗn hợp ra một chiếc bát hoặc âu to, bạn cho thêm một chút vani tạo thêm hương vị vào rồi để vào ngăn dưới tủ lạnh khoảng 2 giờ ( hay tốt nhất là qua đêm ) để hỗn hợp lạnh hoàn toàn.

Hướng dẫn cách làm kem tươi đơn giản nhất tại nhà

Bước 2: Làm kem

Đổ hỗn hợp đã lạnh vào máy làm kem, vận hành máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất ( khoảng 20-25 phút)

Bạn có thể dùng kem ngay sau khi làm xong sẽ rất ngon. Bạn có thể chuyển kem tươi vào âu có nắp đậy kín, bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho kem cứng hơn rồi dùng thìa múc kem, múc kem ra đĩa và thưởng thức, như vậy bạn có thể để ăn dần được trong vài ngày. Cách này rất hợp với gia đình có trẻ con.

Cách làm kem tươi tại nhà không hề khó như bạn nghĩ

Cách làm kem tươi không hề khó, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian thì cả gia đình đã được thưởng thức món kem thơm ngon mà an toan ngay tại ngôi nhà nhỏ của mình.

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *