Cách chiên phồng tôm giòn sụm, tơi xốp

loading...

Ngồi nhắm rượu mà có đĩa phồng tôm chiên thì còn gì bằng. Cách chiên phồng tôm không hề khó, nhưng để chiên ngon, nở to và tơi xốp thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá bí quyết chiên phồng tôm giòn sụm thôi nào.

Cách chiên phồng tôm ngon

Nguyên liệu:

  1. 1 gói phồng tôm
  2. Dầu ăn
  3. Chảo rán bánh( chảo trũng)

Nguyên liệu chiên phồng tôm

Cách chiên phồng tôm

  •  Đổ dầu vào chảo đủ để ngập cái bánh và để thật nóng, sau đó hạ lửa xuống nhỏ vừa phải.
  • Thả bánh vào từ từ, khi thấy bánh phồng lên ở xung quanh thì lật sang mặt bên kia, ấn nhẹ cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng đến khi thấy bánh nở hết và hơi vàng thì vớt ra ngay.
    Bánh được vớt ra rổ (hay dĩa) có lót khăn giấy (paper towel) để hút bớt dầu dư.Đừng để lâu quá bánh sẽ bị vàng nâu và cháy.

Mẹo chiên phồng tôm nở to và giòn

  • Nếu bạn để lửa to quá thì bánh chưa kịp “phồng” thì đã “cháy” rồi, còn nếu để lửa nhỏ quá thì dầu không đủ nóng nên bánh sẽ bị chai (tức là nó quắt lại và rất cứng.)
  • Còn bạn muốn giữ bánh phồng tôm trong nhiều ngày mà không sợ bánh bị ỉu thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng không biết cách chiên phồng tôm thì phông tôm sẽ bị cháy và dễ bị ỉu đấy. Hãy xem như đây cũng là một bí quyết chiên phồng tôm nho nhỏ để add vào tuyển tập mẹo vặt của bạn nhé!

Cách chiên phồng tôm giòn sụm, tơi xốp
2.83 (56.67%) 6 votes

Tác giả Taylor
loading...
One Response
  1. Esperanza

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *