Gia đình

Bí quyết giữ lửa khi yêu xa

Bí quyết giữ lửa khi yêu xa

Yêu, là cảm giác ấm áp khi bàn tay đan vào bàn tay của người ấy, má áp vào lưng người ấy rồi ngủ ngon lành dù đang ở bất cứ nơi đâu. Yêu, là cảm giác yên bình khi bên cạnh người ấy, cả khi trời mưa, cả khi trời nắng, hay cả khi giông tố, sấm chớp, bão bùng. Yêu, là cảm giác hạnh phúc đến bất tận khi nhìn thấy người ấy, khi ngắm nhìn nụ cười và ánh mắt ấy. Yêu, là cảm giác cứ muốn mãi ở gần và không muốn phải cách xa. Bởi “ khoảng cách” là một vật cản vô hình, âm thầm giết chết tình yêu. Phải chăng thế mà khi phải yêu xa nhau lòng người rạn vỡ, tim người đau nhói, và mắt người lệ nhòa. Phải chăng thế, mà không ít những đôi đã không đủ yêu để vượt qua khoảng cách. Phải chăng thế, mà không ít những người trước khi lìa đời đã thốt lên 2 từ “ giá như”, giá như vẫn đợi chờ người ấy, giá như không xa rời người ấy, giá như hồi ấy, ngày ấy mình đừng cách xa… Thế nhưng, trên thực tế, không phải đôi lứa nào cũng được gần bên nhau, vì học tập, vì công việc, vì nhiều lý do khác, họ vẫn phải yêu xa.

Vậy làm sao để giữ lửa khi yêu xa, làm sao để tình yêu vẫn bền chặt, thắm nồng dù chen giữa 2 người là khoảng cách không gian xa lắm???

  1. Niềm tin

Không một tình yêu nào có thể tồn tại khi thiếu đi niềm tin, mọi sự hoàn hảo đều có một vỏ bọc lộng lẫy, trên đời khó có sự hoàn hảo. Chỉ có niềm tin là hoàn hảo bởi vì khi có niềm tin, con người biết cách chấp nhận những cái không hoàn hảo theo “ cảm nhận hoàn hảo” của riêng mình. Niềm tin là điều kiện tiên quyết để duy trì một tình yêu bền vững. Niềm tin là hoàn hảo, nên niềm tin mới mong manh. Nên, thay vì nhìn vào những chuyện rất vụn vặt vặt để rồi nghi ngờ, trách móc người đối phương, hãy sống lạc quan lên, nhìn mọi việc theo hướng tích cực, luôn tin tưởng vào tình yêu của mình, tin chính bản thân, và tin người ấy. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin, vì mất niềm tin là bạn mất tất cả.

bi-quyet-yeu-xa

  1. Không ngừng quan tâm, chia sẻ

Khi bạn ở bên cạnh người ấy, bạn mong muốn có được cảm giác yên bình, an toàn, quan tâm và chia sẻ bao nhiêu, thì khi yêu xa cảm giác ấy dường như càng tăng lên gấp bội. Bạn thử tưởng tượng nhé, nếu một trong hai bạn phải đi đến một vùng đất khác để học tập hay công tác, nếu như thế người mà họ không muốn xa rời nhất sẽ là ai? Người mà họ hang ngày ngóng trông tin tức, mong chờ sự quan tâm nhất sẽ là ai? Là bạn – Là người mà họ yêu thương nhất. Bạn hãy nhớ, khi yêu xa, cảm giác  được quan tâm nó giống như một loại tiên dược chữa lành các vết thương do khoảng cách tạo ra cho tình yêu của bạn. Bạn còn quan tâm, yêu thương, chia sẻ …nghĩa là còn yêu. Đừng lấy lý do bận hay mệt mà sao nhãng việc này bạn nhé. Hãy để đối phương cảm nhận sâu sắc sự quan tâm, chia sẻ của bạn kể cả khi hai người đang cách nhau một khoảng cách rất xa. Sự quan tâm, chia sẻ ấy sẽ là một liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất giúp tình yêu của bạn càng ngày càng bền chặt, gắn kết.

  1. Đừng để cái tôi lên trên tình yêu.

Ai từng yêu xa đều thấu hiểu một điều rằng có rất nhiều chuyện nếu như ở gần nhau  sẽ được giải quyết một cách rất dễ dàng, nhưng khi ở cách xa nhau, chuyện ấy lại trở nên rất phức tạp. Chỉ một câu nói mang tính chất cá nhân hay diễn đạt tâm ý của bản thân nhưng sai cách diễn đạt, dùng sai từ ngữ, khiến đối phương càng thêm hiểu lầm, thì có thể làm tổn thương đối phương rất sâu sắc, khi ấy khó tránh khỏi nỗi buồn thấm ngầm trong lòng đối phương, khiến cuộc nói chuyện của các bạn trở nên nặng nề, hẳn nhiên cũng sẽ làm bạn rất phiền lòng và dễ dàng hiểu sai ý đối phương. Bạn khó có thể hình dung được một câu nói hay quyết định lúc bạn đang tức giận, khó kiểm soát bản thân, sẽ có hậu quả nghiêm trọng như thế nào! Nếu lúc ấy bạn trùng xuống, nhẹ nhàng phân tích,lý giải cho đối phương hiểu, và giải thích nhẹ nhàng với thái độ tiên quyết khẳng định cho đối phương thấy tình yêu chân thành của bạn, thì bạn quả là một người yêu tuyệt vời. Nhưng ngược lại, nếu bạn để cái tôi của mình lên cao hơn cả tình yêu, bạn nhìn người yêu mình dưới góc độ “ rõ ràng là cô ấy/anh ấy sai…” hay “ mình phải rõ ràng để sau này không có lần sau, cô ấy/anh ấy phải nghĩ khác, làm khác” thì vô tình bạn đang đầu độc dần niềm tin và sự gắn kết giữa hai người. Như đã nói, một tình yêu khó có thể tồn tại nếu mất đi niềm tin. Và khó có thể vượt qua được khoảng cách, nếu bạn không khống chế được cái tôi của mình.

  1. Đừng để tình yêu “ nhạt” vì thiếu “ gia vị”

Sự lãng mạn, những món quà bất ngờ, hay đơn giản chỉ là những bài thơ do chính bạn viết, một bài hát do chính bạn cover rồi gửi tặng đến đối phương. Đảm bảo đối phương sẽ mãn nguyện và hạnh phúc trong tình yêu của bạn. Chẳng phải bởi giá trị của món quà bạn mang lại, mà bởi đối phương thấu hiểu được ánh mắt bạn đang hướng về mình, dù xa cách nhưng hai người luôn nghĩ về nhau. Bạn cảm thấy thế nào khi sáng tỉnh giấc, chú gấu bông xinh xắn người ấy tặng đang nằm cạnh bạn? Bạn cảm thấy thế nào khi tham gia một trận bóng đá giao hữu với đôi giày mà nàng trân trọng tặng bạn trước ngày bạn đi xa? Bạn cảm giác thế nào khi đang đêm chàng gọi điện thoại cho bạn chỉ vì muốn nghe giọng nói của bạn? Cảm giác thật sự là rất hạnh phúc phải không? Vậy thì tại sao bạn lại để tình yêu của mình nhạt nhẽo, trong khi bạn hoàn toàn có thể khiến tình yêu mãi ngọt ngào? Hãy nhớ, “ Gia vị” của tình yêu không phải là trách nhiệm hay nghĩa vụ từ một phía nào cả, nó là sự đồng lòng, hướng về nhau từ cả hai phía – hai trái tim yêu thương.

gia-vi-tinh-yeu

  1. Lập trường vững vàng, hướng đi đồng nhất

Mọi cố gắng sẽ trở thành vô nghĩa nếu như lập trường, quan điểm của  bạn không rõ ràng. Khi xa người ấy, hẳn nhiên bạn sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn và trống trải. Những lúc như thế bạn có thể giữ mình trước những cám dỗ bên ngoài? Nhất là khi yêu xa rất dễ xảy ra giận dỗi, giận dỗi có thể không phải do nàng của bạn là người dễ giận dỗi, đôi khi có thể vì quá yêu bạn mà nàng hay suy nghĩ, con gái vốn hay nhạy cảm mà. Những lúc như thế bạn có thể “ Kìm chế cái tôi” mà thấu hiểu cho đối phương? Hay bạn dễ dàng tâm sự với một cô nàng khác để giải tỏa, và dần cảm thấy cô nàng ấy hơn nàng của bạn? Thế giới bên ngoài có rất nhiều điều mới mẻ, và hấp dẫn, nhất là khi bạn vào vị trí của một người xa xứ, nỗi cô đơn bủa vây mỗi đêm, hàng ngày chỉ có công việc, tối về chỉ với bốn bức tưởng hưu quạnh, những lúc như thế một cô nàng xuất hiện quan tâm, chia sẻ với bạn? Liệu bạn có sà vào lòng cô ấy? Nếu có, bạn có còn xứng với người đang ở quê nhà ngóng chờ bạn? Mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ, trừ phản bội. Vì khi đã phản bội, mọi lời nói thanh minh chỉ là sự che đậy hoàn hảo cho sự dối trá mà thôi. Bởi lẽ, nếu bạn thật sự chung tình với nàng, bạn có dễ dàng giãi bày với một người khác để rồi sa vào lưới tình với họ? Có những thứ mất đi rồi thì không bai giờ lấy lại được, tình yêu là một thứ như thế. Vì vậy, hãy lập trường lên nhé, đừng để cám dỗ kia phá hủy hạnh phúc của bạn. Cùng người ấy nhìn về một hướng, có biết bao con đường trên thế gian này, nhưng con đường hạnh phúc chỉ dành cho người biết trân trọng hạnh phúc mà thôi.

lap-truong-vung-vang-huong-di-dong-nhat

 Yêu xa là nhớ thương giằng xé. Yêu xa là cảm giác thèm được gặp mặt, thèm được nắm tay, thèm được vi vu đường phố lúc lên đèn. Yêu xa là cảm giác  khao khát được tựa vào vai người ấy, là khao khát được vỗ về mỗi lần có chuyện, là khao khát được khóc òa giải tỏa những ưu tư và người ấy nhẹ nhàng lau nước mắt bạn. Yêu xa là cảm giác chỉ muốn được nhìn cô ấy một lát, chỉ muốn ôm cô ấy một giây, chỉ muốn chạm nhẹ vào mái tóc của cô ấy…nhưng tất cả chỉ có thể thực hiện trong nhớ thương. Yêu xa là khó khăn. Nhưng mọi thứ trên đời nếu dễ dàng đạt được thì cũng dễ dàng mất đi, nếu đi qua khó khăn mới nắm được nó, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc viên mãn và yêu xa là một thứ như thế!0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x