Chữa bệnh

Bệnh chân tay lạnh do đâu???

Bệnh chân tay lạnh do đâu???

Bệnh chân tay lạnh là gì? Nguyên nhân do đâu hay có cách chữa triệt để hay không? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

benh-chan-tay-lanh-phai-lam-sao

Chân tay lạnh do nguyên nhân nào?

  • Nguyên nhân của chân bị lạnh có thể là do bạn thiếu máu hoặc do tuyến giáp bị suy yếu. Bên cạnh đấy, tuần hoàn máu trong cơ thể kém cũng có thể là lý do gây nên bệnh chân tay lạnh.
  • Nếu ngón chân của bạn luôn lạnh, một trong những lý do có thể là máu lưu thông kém – vấn đề tuần hoàn đôi khi liên quan đến hút thuốc lá, huyết áp caohoặc bệnh tim. Các tổn thương thần kinh do bệnh tiểu đường không được kiểm soát cũng có thể làm đôi chân thấy lạnh. Nguyên nhân khác bao gồm suy giáp và thiếu máu.

mot-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-chan-tay-lanh-la-do-thieu-mau

Cách khắc phục

Tránh ngồi lâu hoặc không vận động

Tránh cơ thể bất động thời gian lâu, như ngồi lâu, đứng lâu, phải hoạt động thích hợp để xúc tiến tuần hoàn máu, giảm bớt phát sinh bệnh cước.

tranh-ngoi-lau-hoac-khong-van-dong

Giữ ấm

Mùa đông cần chú ý giữ ấm và khô ráo các bộ phận tay chân, mặt, tai v.v… đây là những bộ phận dễ sinh bệnh cước. Thoa chút vaseline vào các bộ phận đó để giảm bớt da tản nhiệt, cũng có tác dụng giữ ấm, phòng ngừa phát cước.

Chân tay lạnh gặp ở rất nhiều người. Đặc biệt vào mùa đông thì hiện tượng này càng nhiều hơn, chân tay lạnh ngắt rất khó chịu. Hi vọng một vài cách khắc phục chân tay lạnh trên đây có thể giúp các bạn cải thiện sức khỏe.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x