Bảo vệ hàm răng cho trẻ theo các bà mẹ Nhật

loading...

Người Nhật đã giải quyết được vấn đề răng miệng của trẻ em một cách ngoạn mục. Bây giờ vào trường mẫu giáo hay cấp 1 ở Nhật, hiếm thấy có cháu nào bị sâu răng, hàm răng sữa bé nào cũng trắng phau cho đến tận lúc thay.. Làm thế nào để bảo vệ hàm răng cho trẻ thật tốt thì các mẹ hãy cùng ad học tập và tham khảo cách bảo vệ hàm răng cho trẻ theo phong cách các bà mẹ Nhật nhé!

Bảo vệ hàm răng cho trẻ theo Các bà mẹ Nhật

Hãy là sạch lượng sữa trong miệng bé sau khi cho bú.

Răng sữa của trẻ rất dễ hỏng do đường trong sữa. Đừng vì không nỡ đánh thức trẻ mà quên đi hậu quả này nhé! Nếu muốn con có hàm răng vĩnh viễn đẹp và khỏe mạnh, thì hàm răng sữa phải khỏe mạnh. Khi trẻ bị sâu răng sớm (trong giai đoạn răng sữa), nếu không điều trị mà để như vậy cho đến khi trẻ thay răng với ý nghĩ rằng thay răng mới sẽ hết, thì chắc chắn, mầm sâu răng ấy sẽ không mất đi, nó sẽ âm thầm phá hoại hàm răng vĩnh viễn sau này.

Mẹ không nên thử đồ ăn của trẻ bằng miệng trước khi đút cho trẻ

Trẻ con mới sinh ra không mang vi khuẩn gây sâu răng, nhưng dễ lây vi khuẩn sâu răng có trong miệng mẹ, thế nên, các bà mẹ được khuyến cáo tuyệt đối không thử các loại đồ ăn, đồ uống cho trẻ bằng miệng, không hôn lên miệng trẻ trừ những bà mẹ không bị bệnh về răng miệng.

Bảo vệ hàm răng cho trẻ theo Các bà mẹ Nhật

Cho bé tập đánh răng sớm, không cần đợi mọc cả hàm

Đây là cách mà người Nhật xây dựng ý thức chăm sóc răng miệng cho trẻ từ sớm. Sử dụng loại bàn chải nhỏ, thật mềm, ban đầu có thể là trẻ chỉ ngậm bàn chải, nhưng việc này sẽ làm trẻ hứng thú hơn.

Tập cho trẻ tự giác đánh răng một mình.

Ở Nhật, người ta để cho bé tự đánh răng nhưng sau đó mẹ (hoặc bố, ông bà, anh chị) giúp trẻ chải sạch lại bằng cách cho bé nằm, đầu hướng vào vào lòng mẹ rồi chải đủ các góc, nhất là mấy cái răng trong cùng dễ bị sâu nhất. Phương pháp này được áp dụng cho đến khi bé được 8-9 tuổi, lúc ấy bé có thể tự đánh răng mà không cần người lớn kiểm tra hay chải giúp. Rất khác với Việt Nam phải không?

Bảo vệ hàm răng cho trẻ theo các bà mẹ Nhật
5 (100%) 1 vote

Tác giả Taylor
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *