Bạn đã biết cách sử dụng nút Home iPhone đúng cách?

loading...

Nút Home của iPhone, iPad là linh kiện rất dễ bị hư hỏng, bởi vì nút home trên iphone hiện tại được sử dụng quá nhiều do trên thiết bị iOS này không có phím quay lại như Android. Vì vậy việc bảo quản và sử dụng nút Home iPhone đúng cách luôn là câu hỏi mà người dùng quan tâm. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nút Home iPhone đúng cách?

Bạn đã biết cách sử dụng nút Home iPhone đúng cách?

  1. Nguyên nhân nút Home iPhone dễ bị hỏng?

Như đã nói ở trện nút home trên iphone hiện tại được sử dụng quá nhiều do trên thiết bị iOS này không có phím quay lại như Android, nên người dùng sẽ bấm liên tục vào đó cũng khiến đến việc nút Home nhanh hư hỏng.

Sau một thời gian sử dụng lâu ngày thì thiết bị của bạn sẽ bị bám bụi nhiều trên nút Home sẽ khiến cho nút Home bị lờn. Hoặc là bị kẹt.

khac-phuc-liet-phim-home-tren-iphone-1

  1. Giải pháp?

 Bạn có thể khắc phục bằng cách tải về máy ứng dụng I Home để hỗ trợ nút Home vì nó cũng có tác dụng như nút Home.

Trong trường hợp bị kẹt, các bạn có thể thử tháo nút Home trên iphone của mình ra để vệ sinh cho nó bằng axeton, dùng axeton để chùi sạch nút Home để khắc phục tình trạng bị liệt nút Home tạm thời nhé các bạn.

su-dung-nut-home-dung-cach-3

Một số bạn có thói quen chụp màn hình bằng tổ hợp power + nút Home thì hãy giảm thiểu việc này lại bằng cách sử dụng tính năng Assistive Touch ( phím Home ảo) như sau:

  • Vào cài Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> AssistiveTouch -> Chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.

cach-chup-man-hinh-iphone-1

  • Tiếp tục, vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng) -> Chọn Thiết bị (Device) -> Chọn Thêm (More) -> Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới định dạng PNG.

cach-chup-man-hinh-iphone-2

Với cách này, việc chụp ảnh màn hình của bạn vừa nhanh, vừa dễ dàng mà lại bảo vệ được nút Home nữa.

Chúc bạn thành công!

Bạn đã biết cách sử dụng nút Home iPhone đúng cách?
3 (60%) 2 votes

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *