Bạn có biết vì sao máy bay lại được sơn màu trắng không?

loading...

Hôm nay đọc một bài chia sẻ về Bạn có biết vì sao máy bay lại được sơn màu trắng không? Mình thấy rất thú vị nên chia sẻ lại cho các bạn cùng biết nè ^^

Bạn có biết vì sao máy bay lại được sơn màu trắng không?

  • Để đơn giản và tiết kiệm

Việc sơn màu mè, sặc sỡ lên máy bay làm tăng khối lượng sơn đắp lên máy bay và việc này cũng có thể ảnh hưởng đến doanh thu bán vì bên mua sẽ phải sơn lại toàn bộ máy bay. Thông thường, chi phí để trang trí một chiếc máy bay sẽ rơi vào khoảng 50.000 đến 200.000 đô (1,1 tỷ đến 4,4 tỷ đồng). Nếu sơn màu, con số đó sẽ lớn hơn rất nhiều và sẽ mất 2-3 tuần để hoàn thành. Vì thế, để đơn giản và tiết kiệm thì máy bay thường được sơn màu trắng.

Bên cạnh đó, việc sơn máy bay màu trắng còn giúp các hãng hàng không dễ dàng trang trí máy bay theo ý tưởng của mình.

vi-sao-may-bay-thuong-duoc-son-mau-trang-3

  • Sơn màu trắng sẽ giúp máy bay ít chịu ảnh hưởng bởi sức nóng

Máy bay màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và biến nó thành nhiệt khiến máy bay nóng hơn. Vì vậy, máy bay thường sơn màu trắng vì màu trắng sẽ màu trắng sẽ phản xạ lại phần lớn các bước sóng ánh sáng, từ đó ánh sáng không được chuyển đổi thành nhiệt. giúp cabin mát hơn.

  • Bền màu

Màu sắc đều sẽ bạc màu dần dưới tác động của mưa gió, ánh nắng mặt trời, đặc biệt là ánh nắng ở độ cao trên 9km, nơi tác động của tia UV là rất lớn. Vì thế, máy bay thường được sơn màu trắng để bền màu hơn, khoảng cách giữa các lần sơn lại kéo dài hơn, tiết kiệm chi phí.

vi-sao-may-bay-thuong-duoc-son-mau-trang-1

  • Dễ dàng nhìn thấy khi có dấu hiệu bất ổn

Máy bay là môt trong các phương tiên cần chú ý hàng đầu về vấn đề ao toàn. Vì vậy, khi máy bay được sơn màu trắng các vết rạn, nứt, trầy sướt, vết dầu rò rỉ … sẽ dễ dàng được phát hiện và can thiệp kịp thời.

Trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp, máy bay màu trắng sẽ dễ dàng được phát hiện hơn dù ở trên trời, mặt đất hay trên mặt biển.

Nguồn: Internet

Bạn có biết vì sao máy bay lại được sơn màu trắng không?
5 (100%) 1 vote

Tác giả Bee
Xem thêm:,
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *