5 mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn

loading...

Mụn cơm (mụn thịt), tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là nỗi lo “mất ăn mất ngủ” “ấm ức tấm tức” của những chị em đang có hắn trên mặt, tay, chân hay lưng… Có rất nhiều mẹo dân gian được mọi người truyền tai nhau, nhưng hầu như là không có hiệu quả và cũng để lại 1 số hậu quả vừa đáng tiếc vừa buồn cười. Trong thời buổi khoa học hiện đại hiện nay, thì mụn cơm được khuyến khích “xử lý” bằng phương pháp đốt laze, nhưng theo phản hồi của dân cư mạng và cộng đồng thì rất nhiều người sau đốt 2 năm, hơn năm thậm chí mấy tháng mụn cơm lại  mọc trở lại. Vì vây, với mong muốn san sẻ phần nào nỗi ưu tư của chị em bị mụn cơm, meovatdoisong.net xin chia sẻ bài viết 5 mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn. Bài viết này, meovatdoisong.net đã sưu tầm từ rất nhiều nguồn và phản hồi của những chị em thực hiện thành công, vì vậy meovatdoisong.net hy vọng những chị em còn muộn phiền với mụn cơm sẽ có một phương pháp trị mụn cơm hiệu quả từ bài viết.

Mụn cơm là gì?

Mụn cơm là những đốm mụn sần sùi, nhân trắng thường mọc ở tay, chân, mặt và lưng…do virus HPV gây ra. Đáng muộn phiền là mụn cơm có thể nhanh chóng lây lan khi có sự tiếp xúc các vùng da với dịch tiết khi mụn cơm bị tổn thương.

Có những mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn nào?

  1. Trị mụn cơm bằng rượu dấm táo

Nếu bạn bị mụn cơm ở chân, tay thì ngâm vùng da bị mụn cơm vào rượu dấm táo 15 phút mỗi ngày. Sau đó lấy bông y tế chấm khô. Và lại nhúng bông y tế vào dấm táo và chấm lên các nốt mụn cơm. 1 ngày nên chấm 2-3 lần. Làm liên tục trong 3 tuần để trị hết mụn cơm.

meo-tri-mun-com

  1. Trị mụn cơm bằng tỏi hoặc hành

Tỏi tuy có mùi, khiến một số chị em rất ngại dùng, nhưng nếu chị em giã nhỏ tỏi và đắp lên mụn cơm mỗi ngày 2 lần thì sau 3 tuần, các nốt mụn cơm sẽ biến mất hiệu quả đấy.

Xay nhuyễn hành hoa với 1 chút muối tinh, đắp lên nốt mụn cơm 10 phút. Mỗi ngày làm 2 lần cũng cho hiệu quả tương tự.

  1. Trị mụn cơm bằng mướp đắng

Xay nhuyễn mướp đắng, đắp lên vùng có mụn cơm hàng ngày trước khi đi ngủ cũng có tác dụng làm mờ và mất dần các nốt mụn cơm.

  1. Trị mụn cơm bằng lá chè xanh

Đun nước chè xanh và tắm hàng ngày. Hoặc nếu bạn chỉ bị ở mặt thì có thể pha 1 ấm chè và rửa mặt hàng ngày để trị mụn cơm.

  1. Trị mụn cơm bằng lá tía tô

Lá tía tô rửa sạch. Ngâm muối. Giã nhỏ. Chắt lấy nước. Trước khi đi ngủ chấm lên các nốt mụn. Để khô. Chấm tiếp lần 2. Để khô. Chấm lần 3. Để thông đêm. Sáng dậy rửa mặt với nước muối sinh lý hoặc nước lá chè xanh.

Thực hiện phương pháp này đều đặn, sau 4 tuần bạn sẽ cảm nhận được tác dụng trị mụn cơm hiệu quả.

meo-tri-mun-com1

Trên đây là 5 mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn. Trước khi mụn bị lan qua các vùng khác, các bạn trị sớm và triệt để nhé. Chúc các bạn có kết quả như ý!

5 mẹo trị mụn cơm hiệu quả, an toàn
4.29 (85.71%) 7 votes

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *