3 cách giảm cân sai tai hại mà bạn vẫn chưa nhận ra

loading...

Nếu bạn đang cần mẫn giảm cân mà đồng thời mắc phải 3 cách giảm cân sai tai hại mà bạn vẫn chưa nhận ra sau đây thì cần nhìn nhận lại ngay trước khi nó làm bạn tăng cân hoặc tai hại hơn là ảnh hưởng đến thế lực sức khỏe nhé!

3 cách giảm cân sai tai hại mà bạn vẫn chưa nhận ra

  1. Môi trường càng nóng, giảm cân càng nhanh

Môi trường càng nóng, giảm cân càng nhanh là suy nghĩ của rất nhiều bạn dẫn đến nhiều phương pháp giảm cân sai lầm. Điển hình là việc các bạn đang đua nhau mặc áo mưa để chạy thể dục dưới trời nắng giúp bạn đổ nhiều mồ hôi và giảm cân nhanh hơn. Xin lưu ý các bạn, thực hiện phương pháp đúng là khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, nhưng thực chất mồ hôi đó chỉ là nước. Còn kết quả thu được là cân nặng giảm xuống, nhưng  là do một lượng nước lớn đã thoát ra khỏi cơ thể.

Vì thế, hãy bỏ ngay phương pháp giảm cân vừa không hiệu quả lại dễ sinh nóng bức, bí bách, quá sức dế đổ bệnh này đi nhé!

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-giam-can-1

  1. Tuyệt đối chia tay với tinh bột và chất béo

Có rất nhiều bạn đang thực hiện phương pháp giảm cân bằng cách loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất béo ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu bạn cũng đang thực hiện thì cần điều chỉnh lại ngay nhé.

Ăn nhiều tinh bột giúp bạn béo nhanh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cắt bỏ hoàn toàn tinh bột. Nếu cơ thể không có bất kỳ thực phẩm nào chứa tinh bột thì cơ thể không có năng lượng để tiêu hóa, trao đổi chất và đốt mỡ từ bên trong. Các bạn có thể lựa chọn những thực phẩm tinh bột  phức hợp như diêm mạch, lúa mạch, bánh mì hay pasta nguyên cám.

Nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn hàng ngày thì cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt chất béo, tự động hình thành cơ chế dự trữ năng lượng, tạo ra nhiều mỡ hơn. Vì thế cách giảm cân thông minh và khoa học vẫn là kết hợp ăn uống phù hợp và luyện tập đều đặn thay vì hành hạ cơ thể bạn mà không có hiệu quả nhé.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-giam-can

3. Không ăn tối sau 7h nhưng lại đi ngủ lúc 8h

Các bạn có hiểu tại sao các chuyên gia lại khuyên chúng ta không ăn tối sau 7h không? Vì thời điểm ngủ lý tưởng cho chúng ta là lúc 10:00 tối, muộn hơn là 11:00 tối, tức là cách thời điểm ăn tối ít nhất 3-4 tiếng, đủ thời gian để cơ thể có thể kịp tiêu hóa hết thức ăn.

Điều này không có nghĩa là bạn cứ ăn tối trước 7h và sau đó đi ngủ luôn là vẫn đảm bảo khoa học. Nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn tối, thực phẩm sẽ bị chuyển sang dạng mỡ, quá trình trao đổi chất bị trì trệ hoặc ngừng hẳn, khiến bạn tăng cân thậm chí còn dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng.

nhung-quan-niem-sai-lam-khi-giam-can-2

 Chúc các bạn luôn xinh đẹp, rạng ngời!

Tác giả Bee
loading...

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *